Foxconn thành lập trụ sở mới ở Bắc Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Foxconn đang mở rộng sự hiện diện với các hoạt động tại nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, bao gồm xây dựng trụ sở Bắc Mỹ ở bang Wisconsin (Mỹ).

Foxconn thể hiện rõ chiến lược đầu tư vào thị trường Mỹ  /// Ảnh: AFP
Foxconn thể hiện rõ chiến lược đầu tư vào thị trường Mỹ
Ảnh: AFP

Theo Engadget, sau khi công bố kế hoạch xây dựng nhà máy màn hình tại Wisconsin vào năm ngoái, giờ đây Foxconn tiếp tục tuyên bố thành lập trụ sở Bắc Mỹ cũng như thiết lập quan hệ đối tác với Đại học Wisconsin-Milwaukee.

Để thành lập trụ sở Bắc Mỹ, Foxconn đã mua lại tòa nhà 7 tầng từ Northwestern Mutual hôm 15.6. Theo Foxconn, trụ sở có sức chứa 500 nhân viên, bao gồm một trung tâm đổi mới được thiết kế để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp làm việc với các ứng dụng cho tấm nền LCD mà công ty sản xuất tại tiểu bang này. Phía công ty cũng nói rằng Foxconn sẽ tập trung xây dựng một đội ngũ doanh nghiệp mạnh hơn ở Milwaukee.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã công bố hợp tác với Đại học Wisconsin-Milwaukee, cho phép 5 sinh viên kỹ thuật thực tập tại cơ sở của công ty ở Mount Pleasant trước khi đến trụ sở chính tại Đài Loan để làm việc trong các dự án nghiên cứu vào tháng 2 năm sau.

Vào năm ngoái, Foxconn công bố kế hoạch cho một nhà máy trị giá 10 tỉ USD ở Wisconsin để sản xuất tấm nền LCD, với dự kiến ban đầu sử dụng 3.000 nhân viên, có thể lên đến 13.000 nhân viên trong tương lai. Nhà cung cấp của Apple đã nhận được một loạt khoản giảm thuế hào phóng từ bang Wisconsin, lên đến 3 tỉ USD trong vòng 15 năm tới. Nhà máy dự kiến mở cửa vào năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU