Ford Territory tiếp nhận đơn đặt hàng, sẵn sàng cạnh tranh Mazda CX-5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mẫu Crossover - Ford Territory được đại lý Ford tại Việt Nam nhận đơn đặt hàng, dự kiến giao xe từ cuối quý 3/2022.

Sau khi xác nhận thông tin “khai tử” Ford EcoSport tại Việt Nam, thương hiệu xe Mỹ đang chuẩn bị tung ra thị trường mẫu xe hoàn toàn mới để thay thế. Động thái mới đây của các đại lý Ford tại Việt Nam đã hé lộ thông tin về mẫu xe này.

Ford Territory tiếp nhận đơn đặt hàng, sẵn sàng cạnh tranh Mazda CX-5 - ảnh 1

Nhiều đại lý Ford tại Việt Nam bắt đầu nhận đơn đặt hàng với mẫu Ford Territory

autoindustriya

Theo đó, những ngày gần đây nhiều đại lý Ford tại Việt Nam cho biết bắt đầu nhận đơn đặt hàng với mẫu Ford Territory. Đây là mẫu xe thuộc phân khúc Crossover 5 chỗ ngồi, cạnh tranh trực tiếp với Honda HR-V, Mazda CX-5 hay Hyundai Tucson... Hiện tại, khách hàng muốn mua xe này có thể đặt cọc trước cho các đại lý từ 15 - 30 triệu đồng.

Nhân viên bán hàng của một đại lý Ford khu vực TP.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết: “Những khách hàng đặt cọc ở thời điểm này sẽ được ưu tiên giao xe sớm. Thời điểm giao xe dự kiến từ cuối quý 3 năm nay. Nếu đến thời điểm Ford Territory ra mắt, khách hàng không hài lòng về thiết kế, trang bị hay giá bán của xe sẽ được đại lý hoàn trả lại tiền đặt cọc”.

Trước đó, Ford Territory đã được hãng xe Mỹ phân phối tại Trung Quốc, Philippines... Riêng tại Trung Quốc, mẫu xe này do Ford hợp tác với đối tác JMC sản xuất tại nhà máy thuộc liên doanh Ford - JMC ở Giang Tây, Trung Quốc.

Ford Territory tiếp nhận đơn đặt hàng, sẵn sàng cạnh tranh Mazda CX-5 - ảnh 2

Ford Territory sẽ lấp vào khoảng trống mà EcoSport để lại

autoindustriya

Hiện tại, chưa rõ Ford Territory phân phối tại Việt Nam sẽ theo hình thức nào nhưng nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được Ford lắp ráp tại nhà máy ở Hải Dương - địa điểm trước đó từng lắp ráp mẫu EcoSport. Sự góp mặt của Ford Territory sẽ lấp vào khoảng trống mà EcoSport để lại. Đồng thời hoàn thiện dải sản phẩm xe đa dụng Crossover/SUV của Ford tại Việt Nam vốn đã có Everest và Explorer.

Bên cạnh đó, việc Ford Territory góp mặt ở phân khúc Crossover 5 chỗ tại Việt Nam sẽ tạo nên cuộc cạnh tranh hấp dẫn với các đối thủ như Mazda CX-5, Hyundai Tucson hay Honda HR-V thế hệ mới - mẫu xe dự kiến cũng sẽ xuất hiện trong quý 3/2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU