Ford Focus hybrid 2020 nâng cấp đáng giá về công nghệ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mẫu xe Ford Focus 2020 hybrid vừa chính thức ra mắt tại thị trường châu Âu với một số nâng cấp đáng giá về công nghệ.

Sau khi tiết lộ mẫu xe Ford Fiesta hybrid cách đây không lâu, hãng xe Mỹ cũng đã chính thức công bố phiên bản hybrid cho mẫu xe Ford Focus 2020 thế hệ thứ 4 của mình tại thị trường châu Âu.

Vì chỉ là phiên bản nâng cấp nên ngoại hình của Ford Focus mới không có nhiều khác biệt so với phiên bản cũ. Nâng cấp đáng chú ý trên Focus hybrid là việc bổ sung cụm đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn. Màn hình được chia sẻ với bộ đôi Escape / Kuga mới kích thước 12,3 inch, được cho là “cung cấp hình ảnh và biểu tượng chi tiết, độ phân giải cao, trực quan hơn trong phổ màu đầy đủ, giúp chúng sáng hơn, ít mỏi mắt hơn và dễ đọc hơn” . Hệ thống này sẽ tích hợp công nghệ Cảnh báo nguy hiểm của Ford, giúp các tài xế cảnh báo về các tình huống có thể xảy ra tai nạn khuất tầm nhìn.

Ford Focus hybrid 2020 nâng cấp đáng giá về công nghệ - ảnh 1

Đợt cải tiến lần này tập trung ở công nghệ động cơ Hybrid

Cung cấp sức mạnh cho Ford Focus Hybrid mới là động cơ tăng áp EcoBoost 1.0 lít, được hỗ trợ bởi bộ khởi động (máy phát) tích hợp điều khiển bằng dây đai (BISG) thay thế máy phát điện tiêu chuẩn, cho phép thu hồi và lưu trữ năng lượng thường bị mất trong quá trình phanh, dừng xe và xuống dốc để sạc ngược lại cho bộ pin 48 volt.

Do đó, cấu hình động cơ trên đi kèm bộ pin lithium-ion 48 volt làm mát bằng không khí, nằm bên dưới ghế hành khách phía trước. Phiên bản hybrid này thừa hưởng hệ thống truyền động MHEV mới nhất của công ty, hiện đang cung cấp cho Ford Puma và Fiesta.

Ford Focus hybrid 2020 nâng cấp đáng giá về công nghệ - ảnh 2

Nội thất được nâng cấp hệ thống giải trí với màn hình lớn hơn

Hệ truyền động hybrid mới trên Ford Focus có công suất 155 mã lực và mật độ năng lượng cao hơn gấp đôi so với động cơ xăng 2.0 lít 145 mã lực trên Focus 10 năm trước. Mức tiêu thụ nhiên liệu kết hợp 5,1 lít/100 km với lượng khí thải CO2 từ 115 gram mỗi km, cả hai đều được kiểm đạt bằng chu trình WLTP mới của châu Âu. Một phiên bản 125 mã lực của Focus EcoBoost Hybrid cũng sẽ được cung cấp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU