Forbes vinh danh 5 người Việt dưới 30 tuổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tạp chí Forbes mới đây công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á năm 2022 (Forbes Under 30 Asia 2022), trong đó có một số người Việt nổi bật.

Theo đó, danh sách "Forbes Under 30 Asia 2022" trải qua một quá trình nghiêm ngặt để tổng hợp lại. Bắt đầu với hơn 4.000 đề cử trực tuyến, sau đó rút gọn thành một danh sách gồm 500 thí sinh lọt vào vòng bán kết, được kiểm tra bởi một đội ngũ giám khảo kỳ cựu và các chuyên gia trong ngành.

Forbes vinh danh 5 người Việt dưới 30 tuổi - ảnh 1

Forbes đã công bố danh sách Những gương mặt xuất sắc dưới tuổi 30 tại châu Á

forbes

300 người cuối cùng được lựa chọn sau khi xem xét phản hồi của ban giám khảo và các tiêu chí như thể hiện khả năng lãnh đạo, tác động, tiềm năng thành công và hiện thân của tinh thần kinh doanh. Các yếu tố khác như đổi mới, sự sáng tạo, sự phát triển của các dự án kinh doanh cũng đóng vai trò trong việc đưa ra quyết định cuối cùng.

Có tổng cộng 22 quốc gia và vùng lãnh thổ có mặt trong danh sách. Trong đó, Ấn Độ là quốc gia đứng đầu về số lượng cá nhân góp mặt trong danh sách (61 người), tiếp theo là Singapore (34 người), Nhật Bản (33 người), Úc (32 người), Indonesia (30 người) và Trung Quốc (28 người)...

Việt Nam cũng đã trải qua một năm đầy khó khăn với những thách thức từ đại dịch Covid-19, gián đoạn chuỗi cung ứng… Tuy nhiên, vượt lên trên tất cả, Việt Nam đang từng bước hồi phục và phát triển sau khoảng thời gian chống chọi với những khó khăn.

Trong bối cảnh đó, Việt Nam cũng có những cái tên xuất sắc được hội đồng đánh giá của Forbes vinh danh trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia 2022. Những cái tên nổi bật của Việt Nam góp mặt trong danh sách này bao gồm họa sĩ Trần Thị Bích Ngọc (nghệ thuật), CEO Coin98 Finance Nguyễn Thế Vinh (tài chính), CEO Phenikaa MaaS Lê Yên Thanh (công nghiệp - sản xuất), Nguyễn Thanh - Phó tổng Giám Đốc VinBus (công nghiệp - sản xuất) và nhà thiết kế Uyên Trần của TômTex (công nghiệp - sản xuất).

Forbes vinh danh 5 người Việt dưới 30 tuổi - ảnh 2

Nguyễn Thế Vinh là đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance

nvcc

Nguyễn Thế Vinh là đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance, một trong những startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain. Vào tháng 1.2022, Binance Labs đã công bố một khoản đầu tư chiến lược không được tiết lộ vào Coin98. Năm 2021, Coin98 đã hoàn thành vòng hạt giống trị giá 1,25 triệu USD. Trước đó, Nguyễn Thế Vinh từng là kỹ sư phần mềm tại FPT Software TP.HCM, người đồng sáng lập và quản lý VIC Group - một công ty khởi nghiệp đầu tư tiền điện tử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU