FLC Stone bị phạt 170 triệu đồng vì khai thác khoáng sản ngoài mốc giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khai thác khoáng sản ra ngoài mốc giới với diện tích xâm hại hơn 9.400 m2, Công ty CP đầu tư và khoáng sản FLC Stone (FLC Stone) đã bị tỉnh Thanh Hóa phạt hành chính 170 triệu đồng và buộc khắc phục hậu quả.

Ngày 25.9, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, tỉnh này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với FLC Stone (trụ sở chính tại tầng 5, Tòa nhà FLC Landmard Tower, đường Lê Đức Thọ, P.Mỹ Đình 2, Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội) với tổng số tiền 170 triệu đồng.

FLC Stone bị phạt 170 triệu đồng vì khai thác khoáng sản ngoài mốc giới - ảnh 1

Tại tỉnh Thanh Hóa FLC Stone được cấp phép 4 mỏ đá

FLC Stone

FLC Stone trong quá trình khai thác mỏ đá spilit ở xã Hà Lĩnh (H.Hà Trung, Thanh Hóa) đã khai thác vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác với tổng diện tích 9.411 m2.

Ngoài bị phạt tiền, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu FLC Stone phải cải tạo, phục hồi môi trường, thực hiện các biện pháp để đưa khu vực đã khai thác vượt mốc giới về trạng thái an toàn.

Đối với phần khoáng sản đã khai thác ngoài mốc giới, FLC Stone phải nộp lại số lợi bất hợp pháp cho Nhà nước. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại chưa xác định được số lợi bất hợp pháp mà FLC Stone đã thu từ việc khai thác khoáng sản ngoài mốc giới, nên UBND tỉnh Thanh Hóa giao cho Sở TN-MT Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị liên quan để xác định khối lượng, làm cơ sở thu hồi số lợi bất hợp pháp mà FLC Stone đã hưởng về cho Nhà nước.

Tại tỉnh Thanh Hóa, FLC Stone được cấp phép 4 mỏ đá. Các sản phẩm làm từ đá của FLC Stone đã được Tập đoàn FLC sử dụng tại nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng và các công trình do tập đoàn này đầu tư.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU