Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung lên tuyển Czech ‘xịn’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hồi đầu tháng trước, Filip Nguyễn lần đầu được gọi lên tuyển Czech thi đấu UEFA Nations League gặp Scotland. Tuy nhiên, tuyển Czech khi đó được xem là đội hình phụ bởi đội hình chính bị cách ly vì Covid-19.

Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung lên tuyển Czech ‘xịn’ - ảnh 1

Filip Nguyễn nhận thông báo gọi bổ sung lên tuyển Czech

FBNV

Ở lần tập trung này cách đây 5 ngày, tuyển Czech có sự góp mặt gần như đầy đủ các anh tài của đội hình chính nên không có tên Filip Nguyễn. Thế nhưng tối 5.10, thủ thành đang làm thủ tục nhập tịch Việt Nam bất ngờ nhận tin vui được gọi bổ sung lên tuyển Czech xịn này. Lý do là 1 thủ môn có tên trước đó bị chấn thương nên Filip Nguyễn được gọi thay thế.

Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung lên tuyển Czech ‘xịn’ - ảnh 2

Filip Nguyễn đang có phong độ cao trong màu áo CLB Slovan Liberec

Slova Liberec

Dù được bổ sung lên tuyển Czech muộn nhưng đây là thành quả cho những nỗ lực tuyệt vời của Filip Nguyễn. Anh đang có phong độ ấn tượng, cùng CLB Slovan Liberec tiển tiến vào vòng bảng Europa League đồng thời nằm ở tốp tranh chấp các thứ hạng cao ở giải vô địch Czech.

Nếu không ra sân cho đội tuyển Czech, Filip Nguyễn sẽ khoác áo Việt Nam?

Với người hâm mộ Việt Nam, việc Filip Nguyễn được gọi bổ sung lên tuyển Czech mang cảm xúc trái chiều. Nhiều người mừng cho Filip Nguyễn khi khẳng định được tài năng nhưng cũng không ít người mong Filip Nguyễn không được ra sân đấu cho tuyển Czech để còn cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam.

Filip Nguyễn bất ngờ được triệu tập bổ sung lên tuyển Czech ‘xịn’ - ảnh 3

Nếu ra sân thi đấu cho tuyển Czech, Filip Nguyễn hết cơ hội thi đấu cho tuyển Việt Nam

Slovan Liberec

Trước đó, thủ thành sinh năm 1993 Filip Nguyễn có bố là người Việt Nam khát khao nhập tịch cống hiến cho tuyển quốc gia Việt Nam, tuy nhiên thủ tục nhập tịch của anh gặp trục trặc đến nay chưa xong. Trước khi thành công ở Czech, Filip Nguyễn từng về thử việc tại CLB Thanh Hóa nhưng không suôn sẻ cũng vì không nhập được quốc tịch Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU