FIFA tiếp tục ‘giải cứu’ các cầu thủ nước ngoài ở Ukraine và Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

FIFA đã gia hạn đến tháng 6.2023 cho các cầu thủ, HLV nước ngoài tại Ukraine và Nga đơn phương đình chỉ hợp đồng để chuyển đến CLB khác.

"Văn phòng Hội đồng FIFA đã quyết định mở rộng các quy định về việc thiết lập tình trạng và chuyển nhượng cầu thủ (RSTP) với mục đích hỗ trợ hiệu quả các cầu thủ, HLV và CLB bị ảnh hưởng bởi chiến dịch quân sự ở Ukraine", FIFA cho biết trong một tuyên bố hôm 31.6.

FIFA tiếp tục ‘giải cứu’ các cầu thủ nước ngoài ở Ukraine và Nga - ảnh 1

Các CLB thuộc Ukraine và Nga phải cho phép các cầu thủ đơn phương chấm dứt hợp đồng

AFP

Theo AFP, quyết định này tuân theo những thay đổi được thực hiện đối với các quy tắc chuyển nhượng vào tháng 3 sau chiến dịch quân sự của Nga vào Ukraine.

Theo đó, nếu các CLB trực thuộc Liên đoàn Bóng đá Ukraine (UAF) hoặc Liên đoàn Bóng đá Nga (FUR) không đạt được thỏa thuận chung với các cầu thủ và HLV nước ngoài của họ trước hoặc vào ngày 30.6.2022..., những cầu thủ và HLV này sẽ được FIFA cho phép thêm quyền đình chỉ hợp đồng lao động với CLB của họ cho đến ngày 30.6.2023 .

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ vị thành niên rời khỏi Ukraine đến các quốc gia khác với cha mẹ của họ do xung đột sẽ được miễn quy định ngăn cản việc chuyển nhượng quốc tế của các cầu thủ dưới 18 tuổi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU