FIFA chính thức lên tiếng về sự cố hỗn loạn trong trận Brazil vs Argentina

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trận đấu trên sân Neo Quimica Arena của Sao Paulo diễn ra vào rạng sáng nay (6.9, giờ VN) đã bị dừng ở phút thứ 6 khi các quan chức y tế Brazil xông vào sân, gây ra một cuộc hỗn chiến liên quan đến các quan chức của đội và cầu thủ của cả hai bên. Các quan chức đã can thiệp chỉ vài giờ sau khi Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia Brazil (ANVISA) cho biết 4 cầu thủ chơi ở Ngoại hạng Anh trong đội tuyển Argentina nên được đưa vào "cách ly ngay lập tức" vì vi phạm giao thức Covid-19.

"FIFA lấy làm tiếc về những hình ảnh dẫn đến trận đấu giữa Brazil và Argentina bị hoãn trong khuôn khổ vòng loại CONMEBOL của World Cup 2022 đã ngăn cản hàng triệu người hâm mộ thưởng thức trận cầu giữa 2 trong số những quốc gia bóng đá quan trọng nhất trên thế giới", FIFA cho biết trong một tuyên bố.

FIFA chính thức lên tiếng về sự cố hỗn loạn trong trận Brazil vs Argentina - ảnh 1

LĐBĐ Brazil nhiều khả năng sẽ nhận án phạt khi để các quan chức y tế xông vào sân

AFP

FIFA nói thêm rằng, các báo cáo chính thức đầu tiên về trận đấu đã được gửi tới họ. “Thông tin này sẽ được các cơ quan kỷ luật có thẩm quyền phân tích và quyết định sẽ được đưa ra trong thời gian thích hợp", FIFA nói thêm.

ANVISA cho biết các cầu thủ tuyển Argentina thuộc các CLB của Ngoại hạng Anh - Giovani Lo Celso và Cristian Romero (Tottenham), Emiliano Martinez và Emiliano Buendia (Aston Villa) - đã khai "thông tin sai lệch" khi họ đến Brazil. Romero, Lo Celso và Martinez đều có mặt trong đội hình xuất phát của tuyển Argentina ở trận đấu trên, buộc các quan chức ANVISA can thiệp.

FIFA chính thức lên tiếng về sự cố hỗn loạn trong trận Brazil vs Argentina - ảnh 2

Tuyển Brazil có thể bị xử thua sau sự cố

AFP

Trong cảnh lộn xộn trên sân, đội trưởng Lionel Messi của tuyển Argentina và các đồng đội đã rời sân trong khi tuyển Brazil sau đó ở lại tập. Sau khi trận đấu bị hoãn, tuyển Argentina, gồm 4 cầu thủ nói trên, đã trở lại Buenos Aires.

Sự cố đã dẫn đến nhiều chỉ trích, đặc biệt là cách hành xử của cơ quan chức năng Brazil. Nhiều câu hỏi đã đặt ra, trong đó có sự hoài nghi về việc phía Brazil đã dàn dựng trước, trong đó Liên đoàn Bóng đá nước này (CBF) phải chịu trách nhiệm chính. Theo AFP, có nhiều hình phạt mà FIFA có thể áp dụng cho sự cố trên, trong đó tuyển Brazil bị xử thua, CBF bị đình chỉ hoặc trận đấu được tổ chức lại…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU