Festival Hoa Đà Lạt không được 'vay mượn' hoa từ địa phương khác

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ông Trần Văn Hiệp, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, vừa có chỉ đạo về chương trình Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9.

Theo đó, các không gian hoa tại Festival Hoa Đà Lạt lần này không chỉ tập trung ở khu vực cầu Ông Đạo, dốc Lê Đại Hành như thường lệ mà phải mở rộng quanh hồ Xuân Hương. Ngay từ bây giờ Đà Lạt phải chủ động ra quân trồng thêm cây xanh và các loại hoa đặc hữu, để đến Festival Hoa, hoa phải nở rực rỡ; các không gian hoa phải có điểm nhấn. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu tuyệt đối không “vay mượn” hoa, không lấy hoa của các địa phương khác về trình diễn, sắp xếp không đúng với tinh thần của Festival.

Đặc biệt, dịp này, Đà Lạt phát triển du lịch về đêm, tổ chức ngắm hoa về đêm với chuỗi các điểm tham quan du lịch hoa, du lịch canh nông và tìm hiểu những câu chuyện thú vị về hoa các làng hoa.

Một điểm mới nữa, các hoạt động trong Festival Hoa Đà Lạt lần này sẽ chú trọng về phần hội, giảm phần lễ; quan tâm đến chất lượng các chương trình nghệ thuật; mời gọi tổ chức các chương trình nghệ thuật mang màu sắc mới lạ để nâng tầm Festival Hoa Đà Lạt.

Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 9 theo định kỳ diễn ra cuối năm 2021 (2 năm tổ chức một lần), nhưng do đại dịch Covid-19 nên tỉnh Lâm Đồng quyết định tổ chức vào cuối năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU