FBI cảnh báo nguy cơ tin tặc nhắm vào bầu cử Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong bản tin hôm 29.3, FBI cảnh báo tin tặc đang nhắm mục tiêu vào các quan chức bầu cử Mỹ. Thủ đoạn được xác định là đánh cắp tên đăng nhập và mật khẩu người dùng bằng hóa đơn điện tử.

 • Cụ thể, các quan chức bầu cử ở 9 bang Mỹ đã nhận được các email giả mạo (phony email) nhằm lừa người dùng cung cấp thông tin đăng nhập của họ, đính kèm các tập tin giả mạo hóa đơn có tên dạng như "invoice-inquiry.pdf". FBI cho biết đã có tài khoản của một quan chức chính phủ Mỹ (đã bị hack) phải chịu trách nhiệm cho việc gửi một số email độc hại.

  FBI cảnh báo nguy cơ tin tặc nhắm vào bầu cử Mỹ - ảnh 1

  Mỹ cảnh báo nguy cơ tài khoản của các quan chức bầu cử Mỹ bị tấn công

  reuters

  FBI nhận định cuộc tấn công này có các đặc điểm của một chiến dịch "có sự phối hợp chặt chẽ" và "đang tiếp diễn", nhằm truy cập vào tài khoản của các quan chức bầu cử. Tuy nhiên, cơ quan này vẫn chưa xác định được bất kỳ nghi phạm nào.

  Vào tháng 11.2021, chính phủ Mỹ đã đưa ra cảnh báo rằng tin tặc có thể hoạt động mạnh hơn, nhắm mục tiêu vào các quan chức bầu cử trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

  Theo Bloomberg, ông Bryan Vorndran, trợ lý giám đốc bộ phận không gian mạng của FBI, nói với một hội đồng Hạ viện hôm 29.3 rằng ông ấy đang gặp gỡ thường xuyên với các quan chức Hoa Kỳ khác “để đảm bảo rằng năm 2022 là một cuộc bầu cử an toàn”.

 • VIDEO ĐANG XEM NHIỀU