Fan phẫn nộ TC Candler chế giễu trình độ tiếng Anh của Jisoo (BlackPink)

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hôm 28.12, Jisoo có tên trong 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2020 do TC Candler bình chọn. Vừa có kết quả, fan nổi cơn thịnh nộ, tố chuyên trang trên mỉa mai nữ thần tượng nhóm BlackPink và yêu cầu phía này xin lỗi.

Người hâm mộ cho rằng Jisoo bị cười cợt, xúc phạm vì trình độ tiếng Anh hạn chế /// ẢNH: INSTAGRAM NV
Người hâm mộ cho rằng Jisoo bị cười cợt, xúc phạm vì trình độ tiếng Anh hạn chế
ẢNH: INSTAGRAM NV

Danh sách 100 gương mặt đẹp nhất thế giới năm 2020 vừa được chuyên trang TC Candler công bố hôm 28.12 và nhận được sự chú ý của đông đảo dân mạng quốc tế. Trong đó, Jisoo giành vị trí thứ 50. Đây là lần thứ hai mỹ nhân sinh năm 1995 có tên trong danh sách thường niên của TC Candler và cũng là lần cô được xếp ở vị trí cao hơn. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nghiêm trọng nếu chuyên trang này không giới thiệu cô là một ca sĩ, vũ công, người mẫu bên cạnh dòng mô tả “Her English is a pity” (tạm dịch: tiếng Anh của cô ấy là một điều đáng tiếc).

Chính phần mô tả này đã khiến người hâm mộ của Jisoo không khỏi phẫn nộ và cho rằng chuyên trang này đang cố ý hạ bệ, chế giễu trình độ tiếng Anh của mỹ nhân đình đám nhà YG. Fan của BlackPink chỉ ra rằng trong khi những người đẹp khác trong danh sách có dòng mô tả phù hợp với nhan sắc, sự nghiệp nổi bật của họ thì TC Candler lại chêm vào phần giới thiệu của Jisoo một câu chẳng có gì liên quan. Chưa kể, nhiều người khó chịu khi trang này không liệt kê mỹ nhân 25 tuổi trong vai trò diễn viên. 

Fan phẫn nộ TC Candler chế giễu trình độ tiếng Anh của Jisoo (BlackPink)  - ảnh 1

Dòng mô tả của TC Candler khiến chuyên trang này bị fan của Jisoo nói riêng và BlackPink nói chung "ném đá" dữ dội

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Theo Koreaboo, dòng chú thích “Her English is a pity” được “lấy cảm hứng” từ một câu nói tiếng Anh yêu thích của chính Jisoo. Cụ thể, trong BLACKPINK Summer Diary 2019 in Hawaii, nữ thần tượng xinh đẹp này đã học được câu tiếng Anh: “That’s a pity” (tạm dịch: thật đáng tiếc) từ Rosé và tỏ ra thích thú khi sử dụng cụm từ này. Dẫu có sự liên quan nhưng theo các Blink (cộng đồng fan BlackPink), việc TC Candler biến đổi câu nói này như một trò đùa hài hước là điều không thể chấp nhận được.

Được biết, Jisoo là thành viên duy nhất của BlackPink không nói được tiếng Anh lưu loát nên thường bị nhiều người chế giễu, chỉ trích. Với các Blink, hành động của TC Candler là một ví dụ về sự thiếu tôn trọng đối với nữ thần tượng 9X này. Những người khác thậm chí đặt câu hỏi tại sao phần chú thích của cô lại liên quan đến trình độ tiếng Anh trong khi Jisoo có không ít thứ để nói đến. Làn sóng phẫn nộ của người hâm mộ lên đến đỉnh điểm với hashtag #ApologizeToJiSooTCcandler (tạm dịch: TC Candler hãy xin lỗi Jisoo) ngập tràn trên Twitter và nhanh chóng vào top trending trên mạng xã hội nổi tiếng này. 

Fan phẫn nộ TC Candler chế giễu trình độ tiếng Anh của Jisoo (BlackPink)  - ảnh 2

Người hâm mộ mong Jisoo sẽ nhận được lời  xin lỗi thay vì lời biện minh rằng: "cô ấy sẽ thích câu nói đùa đó"

ẢNH: INSTAGRAM NV

Trước phản ứng dữ dội của fan Jisoo, TC Candler đã lên tiếng trên trang chính thức. Phía này khẳng định đây là một trò đùa và mong mọi chuyện sẽ kết thúc. “Nếu các bạn không nhận ra đây chỉ là một câu nói đùa về Jisoo thì chúng tôi cũng không biết phải nói sao với các bạn nữa. Chúng tôi yêu Jisoo và hẳn là cô ấy cũng sẽ thích câu đùa này. Xin hãy ngừng tranh cãi ở đây”, chuyên trang này tuyên bố. Trong bài đăng khác, phía này phân trần: “Có vô vàn câu đùa ngớ ngẩn nhưng họ lại cho rằng mỗi câu nói đó là nghiêm túc. Chúng tôi yêu Jisoo. Chúng tôi sẽ không xin lỗi. Cô ấy sẽ thích câu nói đùa ấy. Chính cô ấy đã viết nó”. Cách giải thích của TC Candler kèm với việc trang này không chịu xin lỗi khiến fan của Jisoo vốn đang rất phẫn nộ lại càng trở nên “sôi máu” hơn bao giờ hết.

Ngoài Jisoo, 3 mảnh ghép xinh đẹp còn lại của BlackPink là Rosé, JennieLisa đều có tên trong bảng xếp hạng nổi tiếng kể trên. Trong đó, Rosé giành vị trí thứ 31, Jennie đứng thứ 23. Đặc biệt, Lisa - bông hồng đến từ xứ chùa vàng đồng thời là em út tài năng của nhóm, được vinh danh ở vị trí thứ 2, chỉ xếp sau nữ người mẫu Yael Shelbia của Israel.

Bên cạnh 100 mỹ nhân đẹp nhất thế giới 2020, TC Candler còn công bố 100 gương mặt đẹp trai nhất thế giới 2020. Thống trị danh sách này là “ông hoàng YouTube” PewDiePie (tên thật: Felix Kjellberg). Những cái tên còn lại trong Top 10 hạng mục nam lần lượt là: V (BTS), Chris Hemsworth, Jungkook (BTS), Henry Cavill, Jason Derulo, Tiêu Chiến, Jason Momoa, Timothee Chalamet và Paing Takhon.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU