Fan Kpop bị cấm la hét, lớn tiếng khi xem trình diễn trực tiếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khán giả đến thưởng thức concert Kpop trực tiếp không được cổ động, la hét, kêu gào… Thay vào đó, ban tổ chức hướng dẫn người xem vỗ tay theo nhịp điệu theo thần tượng trên sân khấu, khiến nhiều fan thích thú.

Fan Kpop bị cấm la hét, lớn tiếng khi xem trình diễn trực tiếp - ảnh 1

Fan Kpop thích thú với cách cổ vũ mới tại concert do phía ê kíp NU’EST nghĩ ra

fbnv

Từ ngày 26 - 28.11, concert The Black của NU’EST diễn ra tại sân vận động trong nhà Jamsil (Seoul, Hàn Quốc). Đây là concert offline đầu tiên của nhóm nhạc Kpop này sau 2 năm 7 tháng. Tuy nhiên, sự kiện vấp phải một số thay đổi vì các quy định mới do chính phủ ban hành trong bối cảnh dịch Covid-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn.

Theo đó, mọi hình thức cổ động, la hét, kêu gào… đều bị cấm trong bất kỳ địa điểm tổ chức concert trực tiếp ở Hàn Quốc. Khán giả dự đêm nhạc luôn phải đeo khẩu trang và sức chứa tối đa của nơi diễn ra chương trình không quá 5.000 người.

Fan Kpop bị cấm la hét, lớn tiếng khi xem trình diễn trực tiếp - ảnh 2

Bảng hướng dẫn vỗ tay cổ vũ theo nhịp nhạc tại concert của NU’EST

chụp màn hình allkpop

Việc đến concert nhưng không được phép ồn ào đã đẩy fan lẫn NU’EST vào thế khó. Đặc biệt, quy định mới còn gián tiếp khiến người hâm mộ không được thực hiện fanchant (fan hát theo hoặc cổ vũ theo lời bài hát thần tượng), sẽ khiến bầu không khí concert trở nên buồn chán.

Cuối cùng, để giúp fan cùng NU’EST có sự tương tác với nhau và tận hưởng trọn vẹn concert, ban tổ chức đã nghĩ ra cách khuyến khích người hâm mộ không cần mở miệng mà chuyển sang vỗ tay cổ vũ theo nhịp nhạc. Đây là một hình thức độc đáo vừa giúp sự kiện sôi động hơn vừa đáp ứng yêu cầu phòng ngừa dịch Covid-19 của cơ quan chức năng.

Fan Kpop bị cấm la hét, lớn tiếng khi xem trình diễn trực tiếp - ảnh 3

Kang Seung Yoon là sao Kpop hiếm hoi tổ chức concert trực tiếp mới đây

instagram nv

Ngay trong đêm concert, ban tổ chức đã cho hiện các màn hình hướng dẫn fan vỗ tay cổ vũ theo từng ca khúc của NU’EST. Cách thức này được nhiều người hâm mộ hưởng ứng. Trên mạng xã hội, khán giả đến concert đều tán thưởng cách thích ứng rất thông minh và khéo léo của phía ê kíp NU’EST.

Nhiều bình luận tỏ ra tán thành và phấn khích: “Trông thật vui”, “Tôi cũng muốn cổ vũ thần tượng theo cách này tại concert”, “Quả là một trải nghiệm thú vị trong thời Covid-19”, “Em cũng muốn thử”, “Chuyện vỗ tay này hài hước và đáng yêu quá. Ai nghĩ ra “chiêu” này thật sự rất giỏi”…

Fan Kpop bị cấm la hét, lớn tiếng khi xem trình diễn trực tiếp - ảnh 4

NCT 127 rục rịch tổ chức concert tại Gocheok Sky Dome

instagram nv

Ngoài NU’EST, những sao Kpop khác cũng đang rục rịch tổ chức concert trực tiếp tại Hàn Quốc sau quãng thời gian dài thực hiện online vì dịch Covid-19. Vào giữa tháng 11 vừa qua, concert cá nhân của hai thành viên Winner là Seung Yoon và Mino tổ chức tại Olympic Hall. NCT 127 cũng vừa công bố world tour và có biểu diễn 3 đêm vào tháng 12 tại Gocheok Sky Dome.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU