Fan cuồng Trung Quốc 'làm loạn' trên máy bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 28.5, hãng hàng không Air China đã có động thái phản hồi về tình trạng một nhóm fan cuồng gây náo loạn trên chuyến bay để theo đuổi thần tượng. 

Người hâm mộ quá khích lao ra khỏi ghế và muốn vào khoang của thần tượng dù máy bay chưa đáp hoàn toàn /// ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH QQ
Người hâm mộ quá khích lao ra khỏi ghế và muốn vào khoang của thần tượng dù máy bay chưa đáp hoàn toàn
ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH QQ

Tối 27.5, video tình trạng fan cuồng quấy nhiễu trên một chuyến bay từ Hàng Châu đến Bắc Kinh (Trung Quốc) của hãng Air China đã được đem ra mổ xẻ trên các phương tiện truyền thông Hoa ngữ. Clip khi lại khoảnh khắc khi máy bay đang vào bãi đáp thì một nhóm khách bỗng dưng đồng loạt đứng lên giữa lối đi, cầm điện thoại và máy ảnh chụp liên tục về một hướng.

Tiếp viên liên tục nhắc nhở hành khách về lại chỗ ngồi vì máy bay chưa dừng lại hẳn. Song, những người đứng ngay lối đi vẫn không nghe, còn các hành khách khác thì rất khó chịu. Khung cảnh thời điểm đó trở nên hỗn loạn, nhưng may mắn là vẫn nằm trong tầm kiểm soát của phi hành đoàn.

Fan cuồng Trung Quốc 'làm loạn' trên máy bay - ảnh 1

Tiếp viên can thiệp và cố gắng giữ gìn trật tự, an toàn chuyến bay trước hành vi bất chấp của nhóm fan cuồng

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH QQ

Fan cuồng Trung Quốc 'làm loạn' trên máy bay - ảnh 2

Dễ dàng nhận thấy các fan cuồng đa phần là nữ, tuổi từ 20 đến 30

ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH QQ

Một dân mạng quay và chia sẻ video cho hay những hành khách đứng lên vô ý thức trên là hội fan cuồng đang “đu” theo nhóm nhạc nam nổi tiếng TNT (Thời đại thiếu niên đoàn) trên chuyến bay. Người này còn tiết lộ khi máy bay vừa chạm đất, nhóm người hâm mộ quá khích đã nháo nhào đứng lên và lấy “đồ nghề” ra quay chụp thần tượng mặc cho phi hành đoàn can ngăn. Thậm chí, lúc máy bay vẫn đang di chuyển vào bãi đáp, nhóm fan còn “đứng ngồi không yên” muốn lao về phía khoang của nghệ sĩ hoặc đi ra nhanh chóng để đuổi theo thần tượng.

Chuỗi hành vi quá khích của người hâm mộ lần này khiến cư dân mạng bất bình. Nhiều người mắng chửi fan cuồng thiếu ý thức, vô trách nhiệm vì không chỉ gây nguy hiểm đến bản thân mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn của các hành khách và phi hành đoàn. Một số hành khách trên chuyến bay này bức xúc lên mạng kêu gọi cơ quan chức năng nên bắt giữ hoặc ra lệnh cấm bay đối với nhóm fan cuồng nói trên. Bên cạnh đó, dân mạng khen ngợi các tiếp viên đã làm việc rất chuyên nghiệp. Chia sẻ với 163, phía hãng máy bay khẳng định tổ bay đã cố gắng hết sức can ngăn và xoa dịu hành khách theo đúng quy định trong thời điểm xảy ra sự việc.

Fan cuồng Trung Quốc 'làm loạn' trên máy bay - ảnh 3

Về các chàng trai TNT, người hâm mộ của nhóm phủ nhận nhóm fan cuồng trên chuyến bay trên thuộc fandom. Fan khẳng định nhóm người làm loạn trên máy bay là các tay săn ảnh hoặc dân chụp ảnh thuê

ẢNH: WEIBO NV

Tính đến nay, vụ việc vẫn đang là chủ đề có độ bàn luận cao trên mạng xã hội. Phần lớn ý kiến đều tỏ ra phẫn nộ với hành vi của fan cuồng. Vài khán giả thì hi vọng fan nên theo đuổi ngôi sao một cách văn minh và không gây rối trật tự công cộng.

Thời gian gần đây, tình trạng fan cuồng tại showbiz Hoa ngữ ngày càng có nhiều “biến tướng”. Từ lùm xùm đổ sữa lấy mã phiếu bầu đến chuyện bắt taxi rượt đuổi hay “đu” theo thần tượng trên máy bay… đều khiến công chúng tức giận. Trang 163 nhận định đã đến lúc cho cơ quan chức năng đưa ra những biện pháp nặng hơn. Đặc biệt, đối với hành vi rượt đuổi ngôi sao gây mất trật tự an toàn công cộng và lách pháp luật, cần nghiêm trị theo quy định và phạt cảnh cáo hay bắt tạm giam nếu cần thiết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU