Facebook và MIT hỗ trợ trí tuệ nhân tạo cho Minecraft

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Minecraft sẽ sớm có một trợ lý trí tuệ nhân tạo với sự giúp sức của Facebook và MIT khi cả hai đang tích cực cùng làm việc trong dự án này.

Minecraft là một trò chơi cực kỳ sáng tạo phù hợp cho tất cả mọi đối tượng ///  Ảnh Microsoft
Minecraft là một trò chơi cực kỳ sáng tạo phù hợp cho tất cả mọi đối tượng
Ảnh Microsoft

Theo CNET, thông tin này được MIT Technology Review đăng tải trên blog và cho biết mục tiêu nhằm phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đa nhiệm tốt thay vì chỉ trong một hoạt động nhất định.

Minecraft là một trò chơi đi kèm với chế độ sáng tạo cho phép người chơi xây dựng bất cứ thứ gì họ muốn từ các yếu tố khối đặc trưng của trò chơi, từ xây dựng nhà cửa, lâu đài cho đến các công trình vô cùng phức tạp.

Minecraft hiện có hơn 90 triệu người chơi hằng tháng và vừa kỷ niệm 10 năm thành lập, đồng thời cũng sắp ra mắt Minecraft Earth - một game di động thực tế tăng cường kiểu Pokemon Go đang trong giai đoạn thử nghiệm trên iOS và Android. Nhà phát triển của Minecraft là Mojang đã được Microsoft mua lại với giá 2,5 tỉ USD vào năm 2014.

Các nhà nghiên cứu của Facebook Research và MIT hiện cùng nhau làm việc trên một trợ lý AI có thể tương tác với người chơi và sau đó thực hiện một loạt nhiệm vụ theo yêu cầu. Trợ lý cũng có thể học hỏi từ những tương tác này và phát triển các kỹ năng mới. Họ đã chọn sử dụng trò chơi Minecraft cho dự án vì nó có các quy tắc “vô hạn" nhưng đơn giản và dễ đoán.

MIT cho biết đây là một quá trình đầy thách thức bởi vì ngay cả một yêu cầu đơn giản như "xây tháp cao 15 khối" đòi hỏi trợ lý AI phải hiểu về tháp, cách xây dựng, cách đo chiều cao và cả con số 15 đơn giản. Hiện một phiên bản sớm của AI đã có thể cho phép tải về.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU