Nóng trên mạng xã hội:

Facebook nổi sóng vì nữ tài xế lùi xe gây tai nạn chết người

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Sáng 10.5, một nữ tài xế điều khiển ô tô lùi từ bãi gửi xe qua đêm ra ngõ Khương Trung (Hà Nội) đâm trúng một phụ nữ trung tuổi điều khiển xe máy lưu thông trên đường.

 /// ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI
ẢNH TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Ngay lập tức, hình ảnh (ảnh 1) và thông tin vụ tai nạn được dân mạng đăng lên mạng xã hội. Họ còn cho biết hai người trên ô tô đã rời khỏi hiện trường. Nhìn chiếc ô tô gây tai nạn chắn ngang đường, chiếc xe máy hư hỏng nằm chỏng chơ, nhiều người vào bình luận hy vọng nạn nhân bình phục. Tuy nhiên, ít phút sau, cộng đồng mạng cập nhật rằng phụ nữ bị tông đã qua đời. Họ chia buồn với gia đình nạn nhân.

Đây không phải lần đầu tiên tai nạn đáng tiếc như thế xảy ra. Do vậy, vụ tai nạn càng thu hút sự quan tâm của Facebooker. Việc người cầm lái là nữ cũng làm cư dân mạng nổ ra tranh luận về chuyện phụ nữ lái xe.

Một số dân mạng lặp lại câu nói: “Bán xăng cho phụ nữ là tội ác”. Họ phê phán chị em thường đi giày cao gót, “lúc gặp tình huống khẩn cấp, phanh không đạp mà đạp chân ga”. Thậm chí, họ còn kể nhiều chuyện bực mình mà nữ lái xe gây ra như không đậu được xe đúng chỗ, quay đầu xe làm tắc đường… Đặc biệt, lùi xe thôi mà cũng gây chết người được cho là đặc điểm chỉ có ở lái xe nữ. Ý kiến này gặp phản ứng từ phía chị em. Họ cho rằng giới nào cũng có người này người kia.

Facebooker khác bình tĩnh hơn khuyên mọi người không nên chỉ trích về giới hay con người mà hãy nhìn nhận hành vi. Họ cảnh báo người lái xe hãy luôn chú ý cả hai bên, phía trước, phía sau phương tiện cũng như hết sức tỉnh táo khi tham gia giao thông.

Bóc phốt chiêu trò quay cóp của học sinh

Bất cứ thời đại nào, chuyện học sinh quay cóp vẫn luôn xảy ra. Theo sự phát triển của xã hội, các trò này cũng ngày càng đa dạng, tinh vi hơn. Một phương pháp qua mặt giáo viên vừa được công khai khiến Facebooker phải thốt lên: “Học sinh đúng là lắm chiêu hơn cả quỷ, ma”. Cụ thể, các em đã thiết kế nhãn bút bi, trong đó ghi lại nội dung bài học với font chữ siêu nhỏ rồi dán lại vào bút (ảnh 2). Nhờ đó, dễ qua cửa phòng thi, kiểm tra.

Facebook nổi sóng vì nữ tài xế lùi xe gây tai nạn chết người - ảnh 2

Nhiều học sinh than: “Ai mướn đăng lên để thầy cô giáo cả nước biết vậy?”. Một số Facebooker khen các em thông minh nhưng đặt IQ không đúng chỗ. Họ cho rằng: “Sự sáng tạo ấy mà đầu tư vào học thật sự thì tuyệt vời hơn! Thời gian ngồi làm “phao” dùng để học bài thì cũng thuộc luôn rồi”. Thầy cô nhìn thấy phương án đối phó nói trên nhắc nhẹ các em: “Giáo viên còn biết nhiều chiêu độc hơn như thế này. Học là cho mình thôi, hãy chăm chỉ để hái quả ngọt về sau”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU