Facebook gia hạn thời gian nhân viên làm việc tại nhà

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Facebook vừa gia hạn thêm thời gian mà các nhân viên của họ phải trở lại văn phòng làm việc sau khi tình hình dịch Covid-19 vẫn có nhiều phức tạp.

Các nhân viên Facebook chỉ phải trở lại văn phòng đầy đủ vào đầu năm sau  /// Ảnh: Facebook
Các nhân viên Facebook chỉ phải trở lại văn phòng đầy đủ vào đầu năm sau
Ảnh: Facebook

Theo Neowin, vào đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 năm ngoái, Facebook quyết định cho phép hầu hết nhân viên của mình làm việc tại nhà đến cuối năm 2020. Sau đó, một vài tuần trước, công ty lên kế hoạch mở cửa hoàn toàn các văn phòng của mình vào tháng 10, tuy nhiên kế hoạch đó sẽ bị hoãn lại lâu hơn một chút.

Facebook xác nhận với Bloomberg rằng họ đã lùi kế hoạch mở cửa hoạt động văn phòng để nhân viên làm việc đầy đủ vào cuối năm nay do sự gia tăng số lượng ca nhiễm biến thể Delta của Covid-19. Thay vào đó, Facebook muốn nhân viên ở Mỹ quay trở lại văn phòng trước tháng 1.2022. Họ cũng hy vọng các văn phòng của mình ở các quốc gia khác sẽ làm theo.

Một đại diện của công ty cho biết trong một tuyên bố rằng quyết định mới dựa trên dữ liệu liên quan đến số lượng ngày càng tăng của các ca nhiễm biến thể Delta trên toàn nước Mỹ. Facebook cũng tuyên bố sẽ liên tục theo dõi tình hình và làm việc với các chuyên gia để đảm bảo kế hoạch trở lại văn phòng của công ty đặt sự an toàn của mọi người là trên hết.

Trước đó, Facebook đã lên kế hoạch cho phép 50% nhân viên của mình quay trở lại văn phòng vào tháng 9 năm nay, nhưng điều này hiện đã gác lại. Các nhân viên cũng được yêu cầu phải tiêm phòng đầy đủ trước khi họ có thể trở lại văn phòng của mình. Yêu cầu tương tự có lẽ sẽ được áp dụng khi các hoạt động văn phòng đầy đủ bắt đầu vào đầu năm 2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU