Facebook của ông Hun Sen bị tấn công

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tài khoản Facebook của thủ tướng tái đắc cử Campuchia Hun Sen với hơn 10 triệu người theo dõi bị tin tặc tấn công và chiếm giữ trong khoảng 1 giờ trước khi được khôi phục.

Tin tắc tấn công tài khoản Facebook của Thủ tướng tái cử Hun Sen sau chiến thắng của đảng cầm quyền trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 7 /// Reuters
Tin tắc tấn công tài khoản Facebook của Thủ tướng tái cử Hun Sen sau chiến thắng của đảng cầm quyền trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 7
Reuters

AFP dẫn lời người phát ngôn đảng cầm quyền Nhân dân Campuchia (CPP) cho hay tin tặc còn đăng trên tài khoản Facebook của ông Hun Sen rằng “CPP sẽ nhường 4 ghế trong quốc hội” cho các đảng Funcinpec và Liên minh dân chủ (LDP).

Dòng trạng thái này đã nhận được khoảng 3.300 lượt “like” (thích) trước khi bị dỡ bỏ. CPP khẳng định “không có kế hoạch nhường ghế cho đảng nào”.

Tuy kết quả chính thức đến ngày 15.8 mới được công bố nhưng số liệu sơ bộ cho thấy đảng CPP của Thủ tướng Hun Sen chắc chắn giành tất cả 125 ghế trong quốc hội sau cuộc bầu cử hồi tháng trước.

(Văn phòng Bangkok)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU