Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước diễn biến ngày càng phức tạp và tinh vi của các hình thức lừa đảo, Meta (Facebook) Việt Nam đã tung ra một loạt "bí kíp" nhận biết và bảo vệ bản thân trên môi trường trực tuyến.

Chiến dịch tuyên truyền này là sáng kiến mới của chương trình Tư duy thời đại số (We Think Digital) do Meta kết hợp với chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) khởi xướng, nhằm trang bị cho người dùng những kỹ năng số quan trọng để nhận biết và phòng vệ trước những mối đe dọa trên môi trường trực tuyến.

Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet - ảnh 1

Người dùng cần được trang bị những kỹ năng nhận biết và phòng vệ trước lừa đảo trực tuyến

FACEBOOK

Chia sẻ với chúng tôi, chuyên gia Hiếu PC nhận định: “Những kẻ lừa đảo, tin tặc tấn công vào người dùng đa phần là lợi dụng vào tâm lý, lòng tham hoặc sự tin tưởng của người dùng. Thường gặp nhất, nhiều người bị chiếm đoạt tài khoản, mất tiền trong tài khoản ngân hàng do chưa nhận định được rằng liệu trang web, tin nhắn họ đang xem có thực sự là của ngân hàng hay không”.

Loạt video tuyên truyền được đăng tải trên fanpage chính thức của Meta Việt Nam và trang cá nhân của ông Hiếu PC, phân loại các hình thức lừa đảo điển hình nhất trên môi trường trực tuyến, đồng thời cung cấp các "bí kíp" đối phó tương ứng với từng loại hình. Bên cạnh video, bạn đọc cũng có thể xem qua các hình ảnh tóm gọn dưới đây:

Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet - ảnh 2
Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet - ảnh 3
Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet - ảnh 4
Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet - ảnh 5
Facebook chia sẻ 'bí kíp' tự bảo vệ trên internet - ảnh 6

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU