Eximbank kiếm lời hàng trăm tỉ đồng từ thoái vốn khỏi Sacombank

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đó là thông tin được ông Lê Văn Quyết, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank) cho biết vào tối 11.1.

Eximbank kiếm lời hàng trăm tỉ đồng từ thoái vốn khỏi Sacombank

Ông Lê Văn Quyết cho biết trong khoảng 10 ngày trở lại đây, Eximbank liên tục bán ra lượng cổ phiếu đang nắm giữ của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) với số lượng nhiều hơn so với những phiên cuối năm 2017. Số lượng cổ phiếu Sacombank mà Eximbank nắm giữ trước đây là 165 triệu cổ phiếu nhưng nay đã giảm xuống 50 triệu cổ phiếu. Eximbank sẽ tiếp tục bán ra lượng cổ phiếu này để thoái vốn khỏi Sacombank theo như quy định của Ngân hàng Nhà nước về chống sở hữu chéo.

Theo đánh giá của ông Lê Văn Quyết, thị trường chứng khoán hiện nay đang có những thuận lợi để Eximbank thực hiện việc thoái vốn. Lợi nhuận mà Eximbank thu được khoảng 400 tỉ đồng từ việc thoái vốn này, trong đó 100 tỉ đồng trong năm 2017, góp phần tăng lợi nhuận của Eximbank năm 2017 lên 1.000 tỉ đồng. Lợi nhuận năm 2017 tăng 400 tỉ đồng so với kế hoạch mà đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017 thông qua và tăng gấp đôi so với năm 2016.

Theo ông Lê Văn Quyết, tình trạng lỗ lũy kế và cảnh báo giao dịch mà Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM áp đặt lên cổ phiếu Eximbank suốt 2 năm qua sẽ sớm được tháo gỡ. Đồng thời, Eximbank đã hoàn tất quá trình điều chỉnh cơ cấu nguồn vốn và cơ cấu tín dụng nhằm tuân thủ các quy định về an toàn vốn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU