EVNCPC: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

0

Chiều 23.6, tại Phú Yên, EVNCPC đã tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2022 với sự chủ trì của ông Nguyễn Thành, Phó tổng giám đốc, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN.

EVNCPC: Diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn - ảnh 1

Tham dự chương trình có đại diện tỉnh Phú Yên, lãnh đạo và các ban chuyên môn của EVNCPC, Ban chỉ huy PCTT&TKCN của 13 Công ty Điện lực.

Phương án diễn tập năm nay với tình huống giả định vào lúc 16 giờ ngày 22.6, cơn bão số 5 có cường độ mạnh cấp 11, giật cấp 12, 13 từ biển Đông đổ vào Phú Yên có diễn biến phức tạp, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào lúc 20 giờ cùng ngày. Bão đi qua đã gây thiệt hại nặng về tài sản, hạ tầng cơ sở, vật chất, làm mất điện toàn tỉnh, trong đó Điện lực Đông Hòa là đơn vị tâm bão đi qua nên lưới điện bị thiệt hại nặng nề nhất.

Mục đích của diễn tập là rút ra được bài học kinh nghiệm về cung cấp điện an toàn, liên tục trong tình hình mưa bão, đặc biệt là công tác ứng phó.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, thực hiện đúng quy trình và các tình huống đặt ra, buổi diễn tập đã diễn ra an toàn, hiệu quả và thành công (ảnh).

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU