EVNCPC đảm bảo cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 3.5, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết chuẩn bị vào mùa nắng nóng gay gắt ở các tỉnh duyên hải miền Trung, EVNCPC đã triển khai đồng loạt các giải pháp bảo đảm cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan năm 2022.

Theo đó, EVNCPC yêu cầu các công ty điện lực không thực hiện tạm ngừng cung cấp điện (để phục vụ công tác theo kế hoạch) khi nhiệt độ ngoài trời trên 36 độ C. Đặc biệt, ưu tiên cung cấp điện liên tục cho các trạm bơm phục vụ chống hạn, phòng mặn phục vụ cấp nước sinh hoạt, bơm tưới góp phần đảm bảo sản xuất và ổn định đời sống nhân dân.

EVNCPC đảm bảo cung cấp điện trong tình hình thời tiết cực đoan - ảnh 1

Các đơn vị tăng cường áp dụng công nghệ sửa chữa nóng lưới điện đang mang điện (hotline) để không làm mất điện khách hàng và có giải pháp cấp điện dự phòng phù hợp. Khi có công tác sửa chữa, bảo dưỡng, thi công lưới điện, các đơn vị phải rà soát kỹ phương án để bố trí thời gian tạm ngừng cung cấp điện phù hợp và khôi phục cấp điện theo đúng thời gian thông báo, tuyệt đối không đóng điện trễ gây bức xúc cho khách hàng.

Các công ty điện lực giám sát thường xuyên và xử lý kịp thời các trường hợp quá tải đường dây, trạm biến áp phụ tải, aptomat hạ thế… trong các ngày nắng nóng để có phương thức san tải hợp lý, vận hành an toàn thiết bị...

Ông Nguyễn Thành, Phó tổng giám đốc EVNCPC, cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU