evn

Nhân viên EVN ứng trực, đảm bảo hệ thống điện vận hành ổn định phục vụ bầu cử

EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho bầu cử

0
EVN cho hay, trong ngày 23.5, các nhà máy điện cùng toàn bộ hệ thống lưới điện truyền tải và phân phối đã vận hành an toàn, đảm bảo tốt cho công tác phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp.
Nhân viên EVN kiểm tra việc chuẩn bị cấp điện đảm bảo bầu cử /// Ảnh: EVN

EVN sẵn sàng đảm bảo điện cho bầu cử

0
EVN yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai chuẩn bị thực hiện cấp điện ổn định, liên tục, an toàn kể cả trước, trong và sau ngày diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp.
Các dự án năng lượng tái tạo nên có quy định rõ đầu tư pin tích trữ...  /// Ảnh: Ng.Nga

Thừa điện, giảm giá được không?

20
Không còn ca bài “thiếu điện” nữa, lần đầu tiên ngành điện bị dư thừa điện tại một số thời điểm của các dự án năng lượng tái tạo... Nếu thừa nguồn cung, liệu có giảm giá điện được không?
Điện mặt trời đã bùng nổ ở VN, nhưng DN nội nhường hẳn thị trường hàng tỉ USD mỗi năm cho DN nước ngoài	 /// Ảnh: Ngọc Thắng

Bỏ trắng thị trường tỉ đô

5
2 năm qua, mỗi năm Việt Nam nhập khẩu cả tỉ USD pin mặt trời, mà đa phần từ nước láng giềng, còn các doanh nghiệp nội “ra rìa” dù họ khẳng định để làm pin mặt trời là chuyện không khó.
Cơ chế mua/bán điện trực tiếp có thể giúp giảm tải nguồn điện sản xuất thừa từ các dự án điện mặt trời /// THIỆN NHÂN

Giảm độc quyền của ngành điện

0
Việc cho doanh nghiệp mua điện trực tiếp từ nhà sản xuất, không qua Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) được coi là khởi đầu cho thị trường mua bán điện bình đẳng, giảm cơ chế độc quyền chỉ có một đơn vị cung cấp...