eurozone

 /// Bloomberg

Khó khăn của Deutsche Bank, thất bại của châu Âu

1
Bài viết dưới đây do ban biên tập chuyên mục Bloomberg View thực hiện, là góc nhìn của hãng tin này về tình hình sức khỏe của nhà băng số một ở nền kinh tế mạnh nhất châu Âu.
Nhà kinh tế đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz  /// AFP

'Đồng euro dị tật bẩm sinh và ra đời để sụp đổ'

0
Quyết định tạo ra đồng tiền duy nhất mà không có các tổ chức khiến hoạt động của euro mang tính “trí mạng” đối với Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), nhà kinh tế đoạt giải Nobel Joseph Stiglitz nhận định.
Tỉ phú George Soros /// Bloomberg

Tỉ phú George Soros: ‘Brexit châm ngòi khủng hoảng tài chính’

0
Quyết định rời Liên minh châu Âu (EU) của Anh, hay Brexit, vừa “tung ra” một cuộc khủng hoảng trên các thị trường tài chính, hệt như đợt khủng hoảng năm 2007 và 2008. Đây là ý kiến của nhà đầu tư nổi tiếng George Soros.
 /// Shutterstock

Goldman Sachs: Anh sẽ suy thoái từ năm 2017

0
Các nhà kinh tế thuộc ngân hàng đầu tư Goldman Sachs dự báo nước Anh bước vào “suy thoái nhẹ” từ năm 2017 sau khi chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
 /// Reuters

ECB đổ tiền vào trái phiếu doanh nghiệp

0
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa thực hiện điều chưa từng làm là mua vào trái phiếu doanh nghiệp. Đây là nỗ lực mới nhất của họ trong trận chiến tuyệt vọng nhằm khởi động tăng trưởng ở eurozone.
 /// Shutterstock

ECB quyết khai tử tờ 500 EUR

0
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa cho hay họ sẽ loại bỏ dần giấy bạc 500 EUR vì lo ngại tờ bạc mệnh giá này “có thể tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp”.

Tin đọc nhiều