eur

Tờ bạc 100 USD - Ảnh: NewMoney.gov

Có dễ 'khai tử' tờ 100 USD?

2
100 USD là mệnh giá giấy bạc phổ biến nhất nước Mỹ. Song tờ tiền in hình ông Benjamin Franklin là giấy bạc có nguy cơ bị tuyệt chủng cao nhất, có thể theo con đường mà tờ 500 EUR đang đi.
Ảnh: AFP

‘Ngày tàn’ của tờ 500 EUR cận kề

0
Giấy bạc 500 euro (EUR) có thể sớm biến mất sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đưa ra tuyên bố mạnh mẽ cho hay ông đang nghiêm túc xem xét bỏ dần tờ tiền này.
Ảnh: Reuters

Iran không nhận tiền bán dầu bằng USD

4
Iran muốn các hợp đồng dầu thô được tính bằng đô la Mỹ nhưng đòi hỏi người mua trả bằng euro. Tehran cũng tỏ ý nhận lại số tài sản bị đóng băng bằng đồng tiền chung châu Âu.
Ảnh: Reuters

EU điều tra giấy bạc 500 EUR liên quan đến khủng bố

0
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) từ lâu đã nghi ngờ giấy bạc 500 EUR đặc biệt được các nhân vật trong thế giới ngầm ưa thích. Giờ đây, Ủy ban châu Âu (EC) điều tra một lượng lớn số tiền đang được lưu hành.
Vốn thoái khỏi Trung Quốc lên đến mức kỷ lục trong tháng 11 - Ảnh: AFP

Vốn thoái khỏi Trung Quốc lên mức kỷ lục

0

Dự trữ ngoại hối Trung Quốc vừa hạ xuống mức thấp nhất kể từ đầu năm 2013. Vốn thoái khỏi nước này được cho là đã lên đến mức kỷ lục trong tháng 11 vừa qua.

Từ cuối năm sau, CNY sẽ chính thức góp 11% trong giỏ tiền SDR - Ảnh: Reuters

Ai chịu thiệt khi nhân dân tệ thành đồng tiền dự trữ?

1

Việc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) công nhận nhân dân tệ (CNY) là đồng tiền dự trữ là cột mốc cho các nỗ lực quốc tế hóa bản tệ của Trung Quốc, song lại là dấu hiệu sụt giảm cho các đồng tiền mà CNY thay thế.

Nhiều chuyên gia đồng nhận định giá trị USD sẽ sớm ngang với EUR - Ảnh: Reuters

Đồng USD sẽ sớm ngang giá với EUR

0

Đồng đô la Mỹ có thể sẽ sớm ngang giá với euro trong thời gian tới, sau khi Chủ tịch Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi đưa ra tín hiệu về việc sẽ tiếp tục bơm thêm tiền vào nền kinh tế.

Đồng euro có là tài sản an toàn mới?

Đồng euro có là tài sản an toàn mới?

0

(TNO) Từng có lúc đối mặt với dự báo gần như ngang giá đô la Mỹ chỉ vài tháng trước đây, euro giờ là đồng tiền nằm trong số ít tài sản tăng giá trong bối cảnh lao dốc của rất nhiều hàng hóa, tiền tệ, thị trường thế giới.

Ai hưởng lợi lớn nhất từ thỏa thuận Hy Lạp?

Ai hưởng lợi lớn nhất từ thỏa thuận Hy Lạp?

0
(TNO) Hy Lạp và chủ nợ quốc tế vừa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ thứ ba. Ngay sau thông tin trên, đồng đô la Mỹ “bay cao”, một số chuyên gia cho rằng đồng bạc xanh sẽ còn tăng mạnh. 
Pháp giận dữ vì đồng euro mới

Pháp giận dữ vì đồng euro mới

0
(TNO) Chính phủ Pháp tỏ vẻ không hài lòng khi Bỉ phát hành đồng 2 euro mới kỷ niệm dịp 200 năm chiến thắng Waterloo. Brussels sau đó phải hủy toàn bộ số tiền vừa được đúc và cho in một đồng tiền khác cũng để kỷ niệm dịp tương tự.