eur

 /// Reuters

Nhân dân tệ rục rịch vào giỏ tiền dự trữ của IMF

0
Từ ngày 1.10, nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ có danh hiệu mới là thành viên của giỏ tiền Quyền rút vốn đặc biệt (SDR) của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Dưới đây là vài thông tin về sự kiện này.
Giấy bạc USD nằm dưới bóng logo đồng euro /// Ảnh: Reuters

Hậu Brexit là thời điểm dành cho USD

0
Đối với các chuyên gia tiền tệ, quý vừa qua xoay quanh Brexit, hay Anh rời Liên minh châu Âu (EU), và chuyện giải mã đúng hướng đi đồng bảng. Hiện tại, cái tên từng đưa ra dự báo chính xác nhất đang nhìn về USD.
 /// Shutterstock

ECB quyết khai tử tờ 500 EUR

0
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa cho hay họ sẽ loại bỏ dần giấy bạc 500 EUR vì lo ngại tờ bạc mệnh giá này “có thể tạo điều kiện cho các hoạt động phi pháp”.
Giấy bạc rúp Nga - Ảnh: Reuters

Dự trữ của Nga tăng 2,1 tỉ USD trong một tuần

0
Dự trữ quốc tế của Nga vừa tăng lên đến mức 381,1 tỉ USD. Ngân hàng Trung ương Nga đã và đang tiếp tục chính sách tăng dự trữ quốc tế thay vì chi tiêu để chống đỡ đồng rúp Nga (RUB).
Nhân dân tệ của Trung Quốc vừa bất ngờ tăng giá so với USD - Ảnh: Bloomberg

Vì sao Trung Quốc tăng giá nhân dân tệ?

2
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa tăng tỷ giá nhân dân tệ so với USD với tốc độ nhanh nhất trong năm nay và các chuyên gia kinh tế thế giới hiện bối rối với mức độ biến đổi này.
Một số người Phần Lan ủng hộ ý tưởng tách khỏi eurozone - Ảnh: Reuters

Phần Lan sẽ rời khỏi eurozone?

0
Vài tuần tới, Quốc hội Phần Lan sẽ tranh luận về việc liệu nước này có nên rút khỏi khu vực các nước sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) hay không.
Lúc này, ECB đã hoàn tất chuyện hạ lãi suất để kích thích kinh tế châu Âu - Ảnh: Shutterstock

ECB hạ lãi suất xuống mức âm kỷ lục

3
Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa nỗ lực một lần nữa để kích thích kinh tế châu Âu: hạ lãi suất chính xuống mức kỷ lục và tăng quy mô chương trình mua trái phiếu.