EU sẽ sản xuất hơn 3,5 tỉ liều vắc xin Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Liên minh châu Âu (EU) thông báo sẽ sản xuất hơn 3,5 tỉ liều vắc xin Covid-19 trong năm tới và phần lớn sẽ được giao cho nước ngoài.

EU sẽ sản xuất hơn 3,5 tỉ liều vắc xin Covid-19 - ảnh 1

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen

afp

Reuters ngày 28.10 đưa tin Liên minh châu Âu (EU) sẽ sản xuất hơn 3,5 tỉ liều vắc xin Covid-19 trong năm tới, trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn đang thiếu vắc xin.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho biết phần lớn các liều vắc xin trên sẽ được giao ra nước ngoài.

Đến nay, hơn 6,94 tỉ liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm tại 184 nước, với tiến độ gần đây là 28,3 triệu liều/ngày. Tổng số liều vắc xin đã tiêm đủ để chủng ngừa cho 45,2% dân số trên toàn cầu, nhưng việc phân phối lại không đồng đều.

Các nước và khu vực thu nhập cao có tỷ lệ tiêm vắc xin nhiều hơn 20 lần so với các nước thuộc nhóm thu nhập thấp, theo Bloomberg.

Giấy chứng nhận tiêm vắc xin giả đắt hàng tại chợ đen ở Ukraine

Trong một diễn biến khác, liên doanh Pfizer-BioNTech dự định sẽ cung cấp thêm 50 triệu liều vắc xin Covid-19 cho chính phủ Mỹ trước thời điểm cuối tháng 4.2022, trong bối cảnh nước này chuẩn bị chủng ngừa cho trẻ em.

Một nhóm cố vấn độc lập của Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ngày 26.10 đã khuyến cáo cơ quan này chứng nhận vắc xin trên cho trẻ từ 5-11 tuổi.

Liên doanh trên cho biết sẽ bắt đầu giao hàng ngay lập tức nếu vắc xin được chứng nhận cho trẻ em tại Mỹ và được khuyến cáo bởi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh tật.

Chính phủ Mỹ đến nay đã có 600 triệu liều sử dụng trong nước và thêm 1 tỉ liều để viện trợ cho các nước thu nhập thấp và trung bình thấp.

Theo Pfizer-BioNTech, dự kiến dữ liệu thử nghiệm lâm sàng ban đầu đối với vắc xin tiêm cho trẻ em từ 2 tuổi đến dưới 5 tuổi và nhóm 6 tháng đến dưới 2 tuổi sẽ có vào Quý 4 năm nay hoặc Quý 1 năm tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU