eSports tại Đức: phát triển sau nhiều trắc trở

0 Thanh Niên Online

Được coi là một trung tâm của thể thao điện tử Châu Âu, đặc biệt là khi nói đến các giải đấu Đức hiện đang sở hữu một số giải đấu eSports lớn nhất trên thế giới.

Được coi là một trung tâm của thể thao điện tử Châu Âu, đặc biệt là khi nói đến các giải đấu Đức hiện đang sở hữu một số giải đấu eSports lớn nhất trên thế giới như ESL One và VALORANT Champions 2021, Giải vô địch Châu Âu Liên minh huyền thoại.

Tầm quan trọng và tiềm năng của Đức với tư cách là một thị trường eSports được nhấn mạnh bởi tầm vóc của nó trong nền kinh tế toàn cầu. Đức là một cường quốc kinh tế, có nền kinh tế lớn nhất Châu Âu tính theo GDP.

eSports tại Đức: phát triển sau nhiều trắc trở - ảnh 1

Liên đoàn Thể thao điện tử Đức eSport-Bund Deutschland (ESBD) ra mắt vào năm 2017 với tư cách là một hiệp hội đã đăng ký với sứ mệnh quảng bá nền thể thao điện tử của Đức. Quốc gia này có nhiều vận động viên nổi bật trong Liên minh huyền thoại, Dota 2, FIFACS: GO với những cái tên quen thuộc như Maurice ‘Amazing’ Stü Chickenchneider, Berk ‘Gilius’ Demir và Felix ‘Abbedpris’ Braun.

eSports khá phổ biến ở Đức nhưng bộ môn này gặp không ít trắc trở. Vào năm 2018, chính phủ liên bang Đức đã đồng ý công nhận eSports là một môn thể thao chính thức. Tuy nhiên sau đó, Liên đoàn Thể thao Olympic Đức (DOSB) tuyên bố rằng eSports không đáp ứng các tiêu chí để được công nhận là một hoạt động thể thao.

eSports tại Đức: phát triển sau nhiều trắc trở - ảnh 2

Tuy nhiên, điều này không ngăn được chính phủ hỗ trợ eSports. Sau thông báo của chính phủ năm 2018, các giải pháp đã được đưa ra để giúp người chơi eSports dễ dàng đạt được thị thực và thi đấu trong các sự kiện hơn. eSports được phân loại là "sự kiện có tính chất thể thao" trong sổ tay Visa của Văn phòng Ngoại giao Liên bang Đức, giúp đơn giản hóa quy trình nhập cảnh cho người chơi eSports và nhân viên hỗ trợ.

Một loạt các giải đấu lớn nổi tiếng được tổ chức tại Đức. Đây là quê hương của Giải vô địch Liên minh huyền thoại Châu Âu (LEC) danh giá, đã tổ chức rất nhiều điểm dừng trong chuỗi sự kiện ESL One và IEM Cologne đóng một vai trò quan trọng của CS: GO.

eSports tại Đức: phát triển sau nhiều trắc trở - ảnh 3

Người Đức cũng đưa ra nhiều sáng kiến khác nhau cho giáo dục đại học bao gồm các giải đấu cho đến các khóa học về quản lý thể thao điện tử. Các cơ sở giáo dục như HS Mittweida, Macromedia Fachhochschule, Hochschule für angewandtes Management và Cơ quan Trao đổi Học thuật Đức (DAAD), cũng có những chương trình cấp bằng liên quan đến eSports và quản lý thể thao điện tử.

Ngoài ra, Uniliga - ban đầu là Đại học eSports Đức là một nhà tổ chức thể thao điện tử cấp trường cho các trường đại học của Đức. Uniliga cũng tham gia hỗ trợ EURC - một giải đấu Rocket League dành cho các trường đại học toàn Châu Âu, mang đến một con đường đến với Giải vô địch thế giới Collegiate World Championship của nhà phát triển Psyonix.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU