Ericsson và MIT bắt đầu nghiên cứu về mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ericsson thông báo họ đang hợp tác với MIT để thực hiện 2 dự án nghiên cứu giúp xây dựng cơ sở hạ tầng mạng mới, để cung cấp phần cứng giúp mang đến sức mạnh cho các mạng 5G và 6G thế hệ tiếp theo.

Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2030  /// Ảnh: Ericsson
Mạng 6G dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2030
Ảnh: Ericsson

Theo Neowin, chúng sẽ hoạt động trên các chip thạch anh để cho phép tính toán thần kinh đa hình, quá trình xử lý trí tuệ nhân tạo (AI) nhận thức đầy đủ có thể được thực hiện với mức độ phức tạp hoạt động và tiêu thụ năng lượng thấp hơn so với hiện nay. Điều này không chỉ có nghĩa là hiệu suất mạng được cải thiện mà các nhà khai thác di động trên toàn thế giới cuối cùng sẽ có thể cắt giảm việc sử dụng năng lượng của họ.

Các đối tác cũng sẽ nghiên cứu các mạng di động giúp kết nối với hàng nghìn tỉ cảm biến và các thiết bị không sử dụng năng lượng khác nhằm cung cấp sức mạnh cho chúng bằng tín hiệu vô tuyến. Việc cung cấp năng lượng cho các thiết bị không sử dụng năng lượng chỉ bằng tín hiệu radio đã được Ericsson gọi là một thách thức công nghệ đáng kể nhưng nó mở ra rất nhiều khả năng trên mặt trận thành phố thông minh.

Công nghệ 6G mở đường cho con người dịch chuyển ảo

Thảo luận về nhiệm vụ của mình, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Ericsson Magnus Frodigh cho biết “5G đang dẫn đến một IoT được hiện thực hóa hoàn toàn và đưa chúng ta đến gần hơn với một thế giới thực sự được kết nối. Một lượng lớn các thiết bị IoT nhỏ bé và các mạng nhận thức, được điều khiển bởi AI là hai động lực cho bước tiến tiếp theo. Làm việc với các đội xuất sắc tại MIT, chúng tôi hy vọng sẽ phát triển phần cứng có thể biến điều đó thành hiện thực”.

Hai công ty không đưa ra thời hạn cho nghiên cứu của họ nhưng chắc chắn sẽ thú vị để xem liệu họ có thành công trong mục tiêu của mình hay không. Các công ty trên khắp thế giới đã bắt đầu làm việc trên mạng di động 6G, dự kiến sẽ được triển khai vào năm 2030.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU