Epic Games tìm cách xoa dịu người dùng Fortnite giữa 'biến' lớn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một cuộc chiến pháp lý gay gắt giữa Epic Games với cả AppleGoogle đã nhanh chóng dẫn đến một cuộc đấu khẩu công khai chưa từng có giữa một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghệ và game. Fortnite đã bị buộc phải xóa khỏi App Store của cả hai công ty nói trên, khiến rất nhiều game thủ bối rối không biết tương lai của tựa game này sẽ ra sao trên thiết bị di động.

Có vẻ như Epic Games muốn đảm bảo với game thủ rằng họ vẫn sẽ cung cấp phiên bản di động của Fortnite trên nền tảng Android thông qua việc gửi email tới những người đã tải game trên Google Play để giải thích rõ hơn về những gì sẽ xảy ra tiếp theo. Theo nhà phát hành, Fortnite sẽ vẫn có thể chơi được thông qua ứng dụng Android Epic Games Store, có thể tải bằng cách truy cập Fortnite.com/Android.

Khi truy cập trang web nói trên sẽ cung cấp cho game thủ mã QR, sau khi quét mã sẽ dẫn đến link để tải Epic Games Store hoặc chính game do Samsung Galaxy Store cung cấp. Điều thú vị là Epic cũng cho biết những game thủ chơi Fortnite trên Cửa hàng Google Play có thể tiếp tục chơi các bản cập nhật trước đó. Tuy nhiên, họ sẽ không thể chơi Fortnite Chapter 2: Season 4 và có vẻ như các game thủ cũng sẽ không thể mua bất kỳ vật phẩm trang trí mới nào hay hoàn thành các thử thách hoặc gửi quà tặng, trong khi các sự kiện bị giới hạn thời gian và khu vực chiến đấu cũng sẽ bị cắt giảm đối với người dùng Google Play.

Epic Games tìm cách xoa dịu người dùng Fortnite giữa 'biến' lớn - ảnh 1

Cho những ai chưa biết “biến” lớn gần đây giữa Epic Games Store với Apple và Google, vốn diễn ra sau khi Epic Games bỏ qua cả hai hệ thống thanh toán của các nền tảng nói trên. Hậu quả là Fortnite nhanh chóng bị xóa khỏi hai nền tảng này và điều này khiến Epic Games tức giận. Hành động này đã bị nhiều người coi là vô cùng trái đạo đức, các nhà phê bình chỉ ra rằng Epic Games là một công ty hàng tỷ đô la đang dựa vào nhóm khách hàng của mình để làm áp lực chống lại một tập đoàn khổng lồ không kém. Hy vọng rằng cuộc xung đột sẽ sớm kết thúc.

Fortnite hiện có trên các nền tảng PC, PS4, Switch, Xbox One và Android, với hỗ trợ trên PS5 và Xbox Series X được lên kế hoạch cho cuối năm nay.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU