Epic Games đã phát hành Unreal Engine 5

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Unreal Engine 5 cuối cùng đã ra mắt và sẵn sàng để cung cấp sức mạnh cho thế hệ trò chơi mới .

Theo Engadget, công cụ Unreal Engine 5 (UE5) cuối cùng đã ra mắt sau khi phát hành quyền truy cập sớm vào tháng 5.2021. Epic Games đã chính thức cho phép các nhà phát triển tải về phiên bản đầy đủ của UE5, hứa hẹn mang đến cho các trò chơi hình ảnh chân thực hơn và các công cụ sáng tạo dễ sử dụng hơn.

Epic Games đã phát hành Unreal Engine 5 - ảnh 1
Unreal Engine 5 đã chính thức phát hành
VCG

Những nâng cấp đáng chú ý của Unreal Engine phiên bản mới gồm có giải pháp chiếu sáng Lumen, hệ thống hình học vi đa giác ảo Nanite, Virtual Shadow Maps và hệ thống lấy mẫu Temporal Super Resolution.

Bên cạnh đó, UE5 cũng có một số cải tiến mang giúp thay đổi hoàn toàn các trò chơi hiện nay. Giờ đây, các nhà phát triển có thể sáng tạo trò chơi thế giới mở dễ dàng hơn nhiều nhờ các hệ thống tự động phân chia khu vực và cho phép nhiều nhà phát triển làm việc trên cùng một khu vực cùng một lúc. UE5 mang đến các công cụ mới và được nâng cấp để tạo mô hình, hoạt ảnh và âm thanh mà không cần nhờ đến trình chỉnh sửa bên ngoài hoặc các công ty đặc thù của bên thứ ba, nhưng lại có được những sản phẩm đầu ra chất lượng rất cao mà thông thường sẽ yêu cầu trình kết xuất ngoại tuyến tốn rất nhiều thời gian.

Sẽ mất một thời gian để các nhà phát triển kiểm tra công cụ UE5 mới và bắt đầu áp dụng nó cho các dự án của họ. Ngay cả Black Myth: Wukong (một trong những tựa game sử dụng Unreal Engine 5 được công bố đầu tiên) cũng chưa khả dụng cho đến năm 2023 và trò chơi Witcher phiên bản tiếp theo hiện chưa xác định được ngày phát hành. Tuy nhiên, việc ra mắt UE5 thực sự tạo tiền đề cho làn sóng trò chơi và hiệu ứng video đặc biệt trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU