Em trai Ánh Viên gây ấn tượng với HCB trong lần đầu dự SEA Games

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong lần đầu tham dự SEA Games, Nguyễn Quang Thuấn, em trai của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã xuất sắc giành HCB nội dung 4x100 m hỗn hợp

Tối 15.5.2022, môn bơi lội ở SEA Games 31 bước vào ngày thi đấu thứ hai. Cự ly được kỳ vọng mang huy chương về cho đoàn Việt Nam là 4x100 m hỗn hợp với sự góp mặt của hai vận động viên Trần Hưng Nguyên và Nguyễn Quang Thuấn.

Trong đó, Nguyễn Quang Thuấn năm nay mới 16 tuổi, là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất của tuyển bơi Việt Nam dự SEA Games 31. Thuấn được biết đến là em trai của kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

Đặc biệt, khi Ánh Viên đã chia tay đội tuyển Việt Nam và không tham dự SEA Games 31 thì Quang Thuấn nhận được kỳ vọng cao từ người hâm mộ.

Trong lần đầu tiên tranh tài ở SEA Games, em trai của Ánh Viên đã có màn thi đấu đầy cố gắng. Dù xuất phát không tốt và bị đối thủ bị đối thủ Singapore vượt lên ở 100 m bơi bướm đầu tiên, nhưng bước sang 100 m bơi ngửa, Quang Thuấn và đàn anh Hưng Nguyên đã vượt lên. Sau đó, Quang Thuấn gây ấn tượng khi liên tục bám đuổi đàn anh.

Sự cố gắng của Quang Thuấn được đền đáp bằng tấm HCB sau khi về nhì với thành tích 4 phút 22 giây 46. Thành tích này đứng sau người về nhất là Hưng Nguyên với thành tích 4 phút 18 giây 10, anh cũng phá kỷ lục của chính mình tại SEA Games.

Chia sẻ cảm xúc sau khi giành HCB cự ly 4x100 m hỗn hợp, Nguyễn Quang Thuấn cho biết: “Em rất vui, em sẽ cố gắng phấn đấu để đạt được những thành tích tốt hơn tại vì đây cũng là lần đầu tiên tham gia SEA Games”.

Sau trận đấu, Hưng Nguyên cũng gửi lời động viên đàn em: "Dưới nước thì cứ cố gắng hết mình. Anh em trên bờ vẫn động viên nhau. Giống như đợt SEA Games trước, tôi cùng Kim Sơn, trên bờ là anh em, dưới nước mình là đối thủ đó là chuyện bình thường. Nếu Thuấn vượt qua tôi thì tốt cho bơi lội Việt Nam”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU