Em ruột nghệ sĩ Thanh Hằng bị té cầu thang gãy tay khi đóng phim

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nghệ sĩ Thanh Hằng và em ruột xúc động trải lòng về tình chị em trên sóng truyền hình. Cả hai cũng ôn lại kỷ niệm một thời chập chững vào nghề. 

Chương trình Giải mã tri kỷ trình làng tập 144 với sự tham gia của chị em nghệ sĩ Thanh Hằng - Thanh Ngọc. Cả hai có dịp trải lòng về cuộc đời và sự nghiệp. Đặc biệt, mối thâm tình giữa hai chị em ruột của Thanh Hằng cũng được hé lộ với nhiều điều bất ngờ.

Nghệ sĩ cải lương gạo cội Thanh Hằng sinh ra trong một gia đình có truyền thống 3 đời làm nghệ thuật. Cả 4 chị em bà đều bén duyên với nghệ thuật và ghi dấu ấn ở mỗi lĩnh vực khác nhau. Tâm sự với MC Khả Như, nữ ca sĩ cho biết bà bắt đầu theo gánh hát từ năm 14 tuổi. Sau bao năm khổ luyện cùng sự may mắn, tên tuổi của nữ nghệ sĩ được chú ý và tỏa sáng.

Em ruột nghệ sĩ Thanh Hằng bị té cầu thang gãy tay khi đóng phim  - ảnh 1

Thanh Ngọc tiết lộ lý do bị gãy tay khi xuất hiện trên sóng truyền hình

BTC

Chia sẻ về ký ức năm nào, bà nói: “Ngày xưa, tôi có một người cô là trưởng đoàn hát. Cô giới thiệu tôi vào múa trong đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga. Dù chỉ mới 14 tuổi thôi nhưng tôi đã biết camera lấy hình ở đâu, hễ quay tới cô Ba Thanh Nga là tôi đứng sau cô là được lên hình. Lúc đó, tôi may mắn được góp mặt trong tuồng Tiếng trống Mê Linh”.

Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Hằng còn nghẹn ngào hé lộ kỷ niệm với cố nghệ sĩ tài danh Thanh Nga. Bà bộc bạch: “Trong thời gian múa cho vở Bên cầu dệt lụa, có một cô nghệ sĩ tên Phụng sắp xếp công việc để chuẩn bị nghỉ làm, cô Ba mới kêu tôi lại nói chuyện. Cô nói tôi ráng lắng tai nghe những câu thơ ngâm trong Bên cầu dệt lụa rồi học thuộc. Để sau này, khi cô Phụng nghỉ, tôi sẽ là người ngâm thơ”.

Em ruột nghệ sĩ Thanh Hằng bị té cầu thang gãy tay khi đóng phim  - ảnh 2

Nghệ sĩ Thanh Hằng và em ruột trải lòng trong Giải mã tri kỷ

BTC

Sau đó, bà bén duyên với ca hát và trở thành nghệ sĩ được đông đảo công chúng yêu mến. Thời điểm đàn chị nổi tiếng, nghệ sĩ Thanh Ngọc cho biết bà còn rất nhỏ. Mỗi lần nghe chị có sô diễn là bà cùng bạn bè, người thân đổ xô đi xem. Nhớ lại kỷ niệm một thời, cả hai người vô cùng xúc động.

Đáng chú ý, MC Khả Như bày tỏ bất ngờ khi một bên tay của nghệ sĩ Thanh Ngọc bị băng bó. Kể về điều này, nữ diễn viên cho biết bà không may gặp tai nạn nghề nghiệp khi đóng phim. Trong một phân cảnh, Thanh Ngọc vô tình trượt chân, té từ trên bậc thang xuống nên bị gãy tay.

Bên cạnh đó, diễn viên Thanh Ngọc cho biết đàn chị luôn là người kề cận, giúp đỡ mình về phương diện công việc lẫn tài chính. Đặc biệt, nghệ sĩ Thanh Hằng thường xuyên giới thiệu, chia sẻ sô diễn cho em ruột khi thấy phù hợp.

Em ruột nghệ sĩ Thanh Hằng bị té cầu thang gãy tay khi đóng phim  - ảnh 3

Nghệ sĩ Thanh Ngọc tiết lộ rất thần tượng chị ruột Thanh Hằng

BTC

Tại chương trình, cả hai cũng có dịp hé lộ tính cách của nhau. Thanh Ngọc cho biết chị cả là người khó tính, “gia trưởng”. Trong khi đó, nghệ sĩ Thanh Hằng lại nhận xét em ruột là người cứng đầu, “gương mặt hay lầm lì mỗi khi bị chị gái trách móc”. Thỉnh thoảng, cả hai cũng có mâu thuẫn nhưng nhanh chóng làm hòa.

Cuối chương trình, hai chị em nữ nghệ sĩ có dịp thổ lộ những lời chân thành dành cho nhau. Thanh Hằng xin lỗi em ruột vì đôi khi “nặng lời” làm em đau lòng. Thanh Ngọc xúc động cảm ơn những lời dạy bảo chân thành và nghiêm khắc từ đàn chị. Giải mã tri kỷ được phát sóng vào lúc 19 giờ 15, tối thứ ba hằng tuần trên kênh THVL1.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU