Em gái Kim Jong-un bị bãi nhiệm vì 'sơ sót an ninh’

0 Thanh Niên Online

(TNO) Cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã bị sa thải khỏi trọng trách giám sát việc bảo vệ cá nhân anh trai sau một loạt tai nạn, bao gồm vụ ông Kim suýt bị một cây đàn quơ trúng mặt, báo Anh Telegraph đưa tin ngày 9.10.

Cô Kim Yo-jong (khoanh tròn) trong một chuyến tháp tùng anh trai lãnh đạo - Ảnh: The Korea Times
Cô Kim Yo-jong (khoanh tròn) trong một chuyến tháp tùng anh trai lãnh đạo - Ảnh: The Korea Times

(TNO) Cô Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạoTriều Tiên Kim Jong-un, đã bị sa thải khỏi trọng trách giám sát việc bảo vệ cá nhân anh trai sau một loạt tai nạn, gồm vụ ông Kim suýt bị một cây đàn quơ trúng mặt, báo Anh Telegraph đưa tin ngày 9.10.

Cô Kim Yo-jong (khoanh tròn) trong một chuyến tháp tùng anh trai lãnh đạo - Ảnh: The Korea TimesCô Kim Yo-jong (khoanh tròn) trong một chuyến tháp tùng anh trai lãnh đạo - Ảnh: The Korea Times

Cô Kim, năm nay 26 tuổi, được bổ nhiệm giữ một số vị trí then chốt trong chính phủ Triều Tiên, bao gồm chức vụ cố vấn chính trị quan trọng cho anh trai. Được truyền thông nhà nước Triều Tiên mô tả là một “công nhân nòng cốt của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên”, một trong những nhiệm vụ của cô là quảng bá hình ảnh của ông Kim cùng với việc đảm bảo sự an toàn cho nhà lãnh đạo trẻ.

Dẫn lại nguồn tin báo Hàn Quốc Chosun Ilbo, tờ báo Anh cho biết cô Kim đã bị thay thế sau một số vụ việc liên quan đến ông Kim, bao gồm việc ông này bị một nhóm người dân hăng hái thái quá áp sát tại một lễ hội thanh niên.

Truyền hình nhà nước cho thấy ông Kim vẫy chào khán giả tại lễ hội diễn ra hồi tháng 5 trước khi di chuyển đến sân khấu thứ hai để chụp ảnh chung với một nhóm khác. Tuy nhiên, khi ông này tiến đến chỗ mới, đám đông đã dồn lên phía trước và nắm lấy tay của nhà lãnh đạo.

Giới chức đã can thiệp để ngăn chặn đám đông nhưng bị đẩy sang bên. Mãi đến khi các vệ sĩ măc quân phục xuất hiện và lập hàng rào quanh ông Kim thì trật tự mới được vãn hồi, nguồn tin Hàn Quốc cho biết.

Trong một vụ việc nghiêm trọng khác vào đầu năm nay, ở một trong những “chuyến đi chỉ đạo tại chỗ” của mình, ông Kim suýt nữa lãnh trọn một cây đàn guitar vào mặt từ một nhạc công phấn khích thái quá.

Bình Nhưỡng chưa có phản ứng gì về thông tin liên quan đến “đệ nhất hiền muội” của Triều Tiên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU