Em bé 11 tháng tuổi sống sót bên dưới đống đổ nát sau vụ nổ ở Nga

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy một đứa bé 11 tháng tuổi sống sót một cách kỳ diệu bên dưới đống đổ nát sau vụ nổ khí gas tại tòa chung cư ở thành phố Magnitogosk của Nga.

Em bé được tìm thấy trong đống đổ nát /// AFP
Em bé được tìm thấy trong đống đổ nát
AFP

Hãng TASS ngày 1.1 dẫn thông báo của chính quyền địa phương cho biết các nhân viên cứu hộ tìm thấy bé trai11 tháng tuổi bên dưới đống đổ nát, một ngày sau khi vụ nổ xảy ra ở thành phố Magnitogosk, vùng Chelyabinsk gần biên giới Nga với Kazakhstan.

"Các nhân viên cứu hộ nghe tiếng khóc. Đứa bé sống sót nhờ đang nằm trong nôi và được quấn chăn ấm", Thống đốc Chelyabinsk, ông Boris Dubrovsky thông báo.

Em bé bị bỏng lạnh ở tay chân, một vết thương ở đầu và gãy chân. Em đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu. Mẹ của bé cũng sống sót sau vụ nổ.

Em bé 11 tháng tuổi sống sót bên dưới đống đổ nát sau vụ nổ ở Nga - ảnh 1
Một nhân viên cứu hộ bế đứa bé lên khỏi đống đổ nát
AFP

Vụ nổ do rò rỉ khí gas đã làm tòa chung chư cao 10 tầng bị sập một phần, gây hư hại 48 căn hộ. Sức công phá mạnh đến nỗi cửa kính của những tòa nhà kế bên vỡ tung trong khi giới chức cảnh báo 2 khu vực của tòa chung cư có nguy cơ bị đổ sập.

Tính đến ngày 1.1, đã có ít nhất 8 người thiệt mạng trong khi vẫn còn 37 người mất tích. Nhiều nạn nhân có thể còn nằm bên dưới đống đổ nát.

Tổng thống Vladimir Putin đã đến hiện trường vào ngày 31.12 để thị sát tình hình và thăm hỏi các nạn nhân trong khi hơn 400 nhân viên cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm những người mất tích trong điều kiện thời tiết -27 độ C vào ban đêm.

Bộ trưởng Y tế Veronika Skvortsova trước đó nói cơ hội tìm thấy người sống sót bên dưới đống đổ nát nhỏ dần theo thời gian tuy nhiên nhấn mạnh “phép màu luôn xảy ra”.

Em bé 11 tháng tuổi sống sót bên dưới đống đổ nát sau vụ nổ ở Nga - ảnh 3
Hiện trường vụ nổ khí gas
AFP

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU