Elon Musk 'suy nghĩ nghiêm túc' thành lập mạng xã hội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong một bài đăng trên Twitter, tỉ phú công nghệ Elon Musk bày tỏ 'suy nghĩ nghiêm túc' về việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới.

Ý tưởng này được Musk đề cập đến khi người dùng trên mạng xã hội đặt câu hỏi, liệu rằng anh ta có cân nhắc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội, bao gồm một thuật toán nguồn mở và ưu tiên tự do ngôn luận, hạn chế tuyên truyền ở mức tối thiểu.

Elon Musk 'suy nghĩ nghiêm túc' thành lập mạng xã hội - ảnh 1

Elon Musk đang cân nhắc thành lập mạng xã hội mới

forbes

Bài tweet của Musk xuất hiện một ngày sau khi anh ta thực hiện một cuộc thăm dò trên Twitter, với câu hỏi liệu người dùng có tin rằng Twitter đang tuân thủ nguyên tắc tự do ngôn luận hay không. "Kết quả của cuộc thăm dò này rất quan trọng. Hãy bỏ phiếu cẩn thận nhé", Musk nhấn mạnh.

Cuộc khảo sát kết thúc, có đến 70% người dùng bỏ phiếu "không".

Elon Musk 'suy nghĩ nghiêm túc' thành lập mạng xã hội - ảnh 2

Kết quả cuộc khảo sát liệu Twitter có đảm bảo quyền dân chủ, tự do ngôn luận thôi thúc Elon Musk lên dự định thành lập mạng xã hội riêng

chụp màn hình

Với kết quả này, Musk đã gợi ý anh ta sẽ thành lập một mạng xã hội mới theo tôn chỉ đề cao tự do ngôn luận, hạn chế tối đa tuyên truyền và hứa hẹn sẽ thu hút những người dùng đang cảm thấy chán nản với Facebook, Twitter... vì bị những nền tảng này kìm hãm quan điểm của họ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU