Elon Musk đổi ý, muốn mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD như ban đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tỉ phú Elon Musk đã quyết định quay lại mua Twitter với mức giá ban đầu sau khi nỗ lực từ bỏ thỏa thuận, được cho là vì muốn tránh một cuộc chiến pháp lý tại tòa án ở Mỹ.

Tỉ phú Elon Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã đưa ra đề xuất trong một bức thư gửi Twitter ngày 3.10, theo hồ sơ tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Bloomberg đưa tin. Theo đề xuất, ông sẽ mua lại Twitter với mức giá chốt hạ ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu.

Twitter cho biết họ đã nhận được bức thư và dự định khép lại thỏa thuận với mức giá đã ký kết, mà không bình luận cụ thể về cách họ sẽ trả lời ông Musk.

Elon Musk đổi ý, muốn mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD như ban đầu - ảnh 1

Tỉ phú Elon Musk tiếp tục kế hoạch mua lại Twitter

reuters

Thỏa thuận này sẽ trao cho người giàu nhất thế giới một trong những nền tảng truyền thông có ảnh hưởng nhất và kết thúc nhiều tháng kiện tụng làm tổn hại thương hiệu Twitter và làm suy giảm danh tiếng của ông Musk vì hành vi thất thường.

Đối với Twitter, việc tiếp tục thực hiện kế hoạch của ông Musk sẽ mở ra tương lai dưới thời một tỉ phú khó lường, người đã công khai chỉ trích đội ngũ điều hành Twitter, đặt câu hỏi về giá trị của mạng xã hội này và thay đổi suy nghĩ của mình. Điều đó cũng có nghĩa là những tuyên bố gây tranh cãi của ông - chẳng hạn như Twitter đang nói dối về tỷ lệ phần trăm người dùng là bot - không có khả năng bị xem xét kỹ lưỡng tại tòa án.

Tỉ phú Elon Musk sẽ lấy tiền từ đâu để mua Twitter?

Trong nhiều tháng, ông Musk đã cố gắng từ bỏ thỏa thuận mua lại Twitter, vốn được ký vào tháng 4. Tỉ phú bắt đầu có dấu hiệu hối hận của người mua ngay sau khi thỏa thuận được công bố, cáo buộc rằng Twitter đã lừa dối ông về quy mô người dùng và sự phổ biến của các tài khoản tự động được gọi là bot.

Tỉ phú công nghệ chính thức từ bỏ thỏa thuận vào tháng 7 và Twitter đã kiện ông ra tòa ở bang Delaware của Mỹ để buộc ông phải thực hiện thỏa thuận. Theo kế hoạch, một phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 17.10.

Theo một nguồn tin của Bloomberg, đội ngũ pháp lý của ông Musk "đánh hơi" được rằng vụ việc đang diễn ra không suôn sẻ, vì thẩm phán Kathaleen St. J. McCormick liên tục đứng về phía Twitter trong các phán quyết trước phiên tòa. Có những lo ngại rằng phía tỉ phú sẽ không thể chứng minh một tác động bất lợi nghiêm trọng, tiêu chuẩn pháp lý bắt buộc để từ bỏ hợp đồng đã ký kết.

Trên Twitter ngày 4.10, ông Musk viết: "Mua Twitter là cách để thúc đẩy việc tạo ra X, ứng dụng dành cho mọi thứ". Ông từng cho biết ông muốn Twitter giống TikTok và WeChat hơn, với nhiều người dùng tương tác mạnh mẽ hơn.

Tỉ phú Elon Musk gây thị phi với Ukraine bằng đề xuất hòa bình lạ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU