Elliot hoàn tất 90% thương vụ bán AC Milan cho ông trùm Ả Rập

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việc AC Milan đổi đời đã không còn là phỏng đoán nữa khi nhà báo Luca Pagni của tờ La Repubblica xác nhận Elliot và quỹ Investcorp có trụ sở ở Bahrain đã thống nhất 90% các thỏa thuận.

Nhà báo Luca Pagni của tờ La Repubblica khẳng định việc Elliot bán AC Milan cho những ông chủ Ả Rập giàu có ở Trung Đông đã không còn là khả năng nữa.

Chuyên gia này nhận xét "đã không có lời phủ nhận" và nguồn tin của La Repubblica "cung cấp tất cả những xác nhận các cuộc đàm phán ở cấp độ cao" giữa Elliot và Investcorp.

Cũng theo nhà báo này, tờ L'Equipe khi phân tích mối quan hệ giữa Elliot và CLB Lille đã tình cờ phát hiện ra thương vụ chuyển nhượng CLB AC Milan đang âm thầm được tiến hành.

"AC Milan hấp dẫn vì không có bóng dáng có nợ nần, đã trở lại Champions League liên tục và dự án xây sân vận động mới đã được tiến hành rất tốt", dẫn lời ông Luca Pagni.

Elliot hoàn tất 90% thương vụ bán AC Milan cho ông trùm Ả Rập - ảnh 1

AC Milan thời đỉnh cao với chức vô địch Champions League 2007

AFP

Theo nhà báo Luca Pagni, AC Milan được nhà đầu tư mới có trụ sở đến từ Bahrain định giá khoảng 1 tỉ euro, chứng tỏ sức lan tỏa thương hiệu của gã khổng lồ này không chỉ ở châu Âu mà còn ở những thị trường xa xôi như Trung Quốc, Mỹ và những khu vực khác trong đó có Trung Đông.

Nếu Luca Pagni khẳng định các cuộc đàm phán đã hoàn tất 90% các điều khoản thì tờ La Gazzetta dello Sport đánh giá Investcorp là quỹ đầu tư toàn cầu trong 6 lĩnh vực kinh doanh.

Có thể liệt kê ra ở đây bao gồm: cổ phần tư nhân, bất động sản, đầu tư lợi tức đảm bảo, cơ sở hạ tầng, quản lý tín dụng và vốn chiến lược với những thương hiệu xa xỉ như Gucci và Tiffany.

Elliot hoàn tất 90% thương vụ bán AC Milan cho ông trùm Ả Rập - ảnh 2

AC Milan nhiều khả năng đổi chủ từ mùa giải mới

AFP

Để nói về năng lực của Investcorp, Năm 2016 họ mua lại quyền quản lý nợ của 3i - một công ty cổ phần tư nhân lớn ở Anh - với giá 222 triệu bảng Anh.

Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch điều hành Mohammed Alardhi, tài sản quỹ quản lý đã tăng từ 10 lên 42 tỉ USD (39 tỉ euro), với 13 văn phòng mở rộng khắp thế giới.

Ngoài Gucci và Tiffany, Investcorp còn đang sở hữu một loạt thương hiệu đình đám khác như Riva, Dainese, Corneliani, CloudCare, Vivaticket, Hwg.

Bên cạnh đó, riêng tại Ý thôi Investcorp sở hữu các bất động sản như trụ sở quỹ quốc tế về phát triển nông nghiệp tại Roma (128 triệu euro) hay văn phòng Kering tại Milan (74 triệu euro).

Elliot hoàn tất 90% thương vụ bán AC Milan cho ông trùm Ả Rập - ảnh 3

AC Milan được đánh giá có sức hút cao nhờ không nợ nần, đội hình trẻ tiềm năng và kết quả tốt

REUTERS

Trong báo cáo của mình, La Gazzetta dello Sport cho biết Invest corp đang trải qua "giai đoạn mở rộng mới" từ Mỹ sang châu Á, với mục tiêu tăng vốn quản lý lên đến 100 tỉ USD và việc sở hữu một thương hiệu khổng lồ như AC Milan là một cú hích rất hấp dẫn.

Được biết, kể từ khi tiếp nhận AC Milan và đầu tư 740 triệu euro (bao gồm cả khoản lãi Li Yonghong không hoàn trả), Elliot nếu bán AC Milan cho Invest corp với giá 1 tỉ euro có thể đem về khoản lãi 100 triệu euro.

Theo truyền thông Ý, dù mọi đàm phán chuyển nhượng đang thực hiện với tốc độ cao, nhưng khả năng AC Milan sẽ chỉ đổi chủ khi mùa giải này kết thúc. Ban lãnh đạo đang làm rất tốt gồm GEO Ivan Gazidis và các giám đốc Paolo Maldini & Frederic Massara sẽ vẫn tiếp tục được trọng dụng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU