elbaradei

Gần 500 người chết vì bạo động tại Ai Cập

Gần 500 người chết vì bạo động tại Ai Cập

0
(TNO) Số người thiệt mạng trong đợt bùng phát bạo động tại Ai Cập trong ngày 14.8 đã lên đến 464 người, trong đó có 421 dân thường, còn lại là 43 cảnh sát, AFP dẫn số liệu mới nhất từ bộ y tế nước này cho biết.
Phó tổng thống Ai Cập ElBaradei từ chức

Phó tổng thống Ai Cập ElBaradei từ chức

0
(TNO) Phó tổng thống lâm thời Ai Cập Mohamed ElBaradei đã từ chức hôm 14.8, sau khi lực lượng an ninh trấn áp cuộc biểu tình của những người ủng hộ cựu Tổng thống Mohamed Morsi, khiến hàng trăm người thiệt mạng.
Điểm báo ngày 15.7.2013

Điểm báo ngày 15.7.2013

0
(TNO) Sáng nay 15.7, các thông tin nổi bật trên các báo gồm: Gạo Thái “xả” kho, gạo Việt lo lắng; Cân nhắc khi vay tiêu dùng từ công ty tài chính; 38 du khách Việt kẹt lũ ở Trung Quốc đã an toàn; Nghi án tên lửa Israel tấn công Syria; Châu u đối phó nguy cơ chiến tranh mạng; Người mẫu phải gương mẫu; Tiến Minh vô địch giải Mỹ mở rộng; Arsenal háo hức đến VN...
Cựu Tổng thống Ai Cập bị điều tra

Cựu Tổng thống Ai Cập bị điều tra

0
Theo AFP, cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Morsi vừa bị điều tra hình sự về các hành vi gián điệp, kích động bạo lực và gây hại cho kinh tế quốc gia. Ông Morsi bị quân đội nước này phế truất cách đây gần 2 tuần và hiện bị quản thúc ở một địa điểm bí mật tại thủ đô Cairo.
Ai Cập có thủ tướng mới

Ai Cập có thủ tướng mới

0
Sau nhiều ngày thảo luận khá căng thẳng, chính phủ lâm thời Ai Cập chọn nhà kinh tế Hazem al-Beblawi, 76 tuổi, làm thủ tướng tạm quyền.
Tân thủ tướng Ai Cập Hazem al-Beblawi - Ảnh: Reuters

Cựu Tổng giám đốc IAEA ElBaradei làm phó tổng thống Ai Cập

0
(TNO) Tổng thống lâm thời của Ai Cập Adli Mansour vào hôm 9.7 đã bổ nhiệm cựu Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Mohamed ElBaradei làm Phó tổng thống và cựu Bộ trưởng Tài chính Hazem al-Beblawi làm thủ tướng trong chính quyền chuyển tiếp.
Điểm báo ngày 8.7.2013

Điểm báo ngày 8.7.2013

0
(TNO) Sáng nay 8.7, các thông tin nổi bật trên các báo gồm: Người vay vàng khốn đốn; Luẩn quẩn cá tầm lậu; Đợt 2 kỳ thi ĐH-CĐ; Viễn cảnh Trung Quốc nắm trọn không phận Đài Loan; Nhật sẽ phóng 9 vệ tinh giám sát biển; Vụ Bụi đời Chợ Lớn bị phát tán; Thức trắng đêm mua vé xem Arsenal; Andy Murray đăng quang Wimbledon 2013...
Mỹ cho ông Morsi biết trước vụ phế truất

Mỹ cho ông Morsi biết trước vụ phế truất

0
(TNO) Tân Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Susan E. Rice đã nói chuyện với ê kíp của Tổng thống Ai Cập bị lật đổ Mohammed Morsi rằng ông sẽ phải rời khỏi quyền lực một giờ trước khi ông bị quân đội phế truất.
Cựu Tổng thống Ai Cập bị bắt giữ

Cựu Tổng thống Ai Cập bị bắt giữ

0
(TNO) Cựu Tổng thống Ai Cập Mohamed Mursi, ngươi bị quân đội lật đổ hôm 3.7, hiện bị nhà chức trách bắt giữ, theo một người phát ngôn của phong trao Huynh đệ Hồi giáo và một quan chức an ninh.
Nobel Hòa bình 2012 về tay Liên minh châu Âu

Nobel Hòa bình 2012 về tay Liên minh châu Âu

0
(TNO) Giải Nobel Hòa bình năm 2012 đã được trao cho Liên minh châu u (EU) vì “hơn sáu thập niên đóng góp cho sự tiến bộ của hòa bình và hòa giải, dân chủ và nhân quyền tại châu u”, theo thông báo của Ủy ban Nobel Na Uy vào hôm nay, 12.10.