ecb

Lối vào chính của ngân hàng  Monte dei Paschi ở Siena (Ý) /// Reuters

Khủng hoảng ngân hàng: Nỗi lo của châu Âu

0
Dù những ngày khủng hoảng tài chính 2008 đã qua xa, độ lớn của các khoản nợ xấu tiếp tục là gánh nặng của hệ thống ngân hàng châu Âu. Điều này có thể châm ngòi nhiều cuộc khủng hoảng mới trong năm nay.
Quà lưu niệm trong một cửa hàng ở Rome (Ý) /// Ảnh: Reuters

Chuyện EUR và USD ngang giá chỉ còn thời gian

0
Tính ngược chiều trong chính sách tiền tệ của Mỹ và châu Âu sẽ giúp hai đồng tiền cào bằng giá trị trong tương lai. Đây là nhận định của hãng dịch vụ tài chính ING Group (Hà Lan).
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi  sau cuộc họp với các nhà lập pháp Đức ở Berlin (Đức) hôm 28.9 /// Reuters

ECB có thể đạt mục tiêu lạm phát cuối năm 2018

0
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi vừa cho hay khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone) có thể chạm mục tiêu lạm phát của ECB vào cuối năm 2018, đầu năm 2019.
Bên ngoài nhà băng Đức Deutsche Bank /// Bloomberg

Nhiều ngân hàng đầu tư EU chật vật

0
Mảng ngân hàng đầu tư tại châu Âu đang đi xuống trong khi các doanh nghiệp Phố Wall mở rộng sự hiện diện của họ ở nước ngoài.
 /// AFP

Đức phát hành trái phiếu với mức lãi suất âm

0
Đức vừa trở thành nước thứ nhì trong nhóm G7 phát hành trái phiếu có lãi suất âm do lo ngại sự kiện Brexit, tức Anh rời Liên minh châu Âu (EU), khiến giới đầu tư đổ xô về sự an toàn của nợ chính phủ Đức.

Tin đọc nhiều