ec

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen tại Addis Ababa, thủ đô Ethiopia /// Reuters

Đối tác quan trọng

0
Châu Phi được tân Chủ tịch Ủy ban Châu Âu (EC) Ursula von der Leyen chọn làm điểm đến cho chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi EC mới chính thức bắt đầu hoạt động.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker /// AFP

Lời mời gia nhập EU: Bánh vẽ

0
Tuy bề ngoài tỏ ra hài lòng khi Ủy ban Châu Âu (EC) khuyến nghị tiến hành đàm phán để gia nhập EU, Albania và Bắc Macedonia trong thâm tâm đều hiểu thực chất đó chỉ là lời mời cao hơn mâm cỗ.
 /// Ảnh: Reuters

Châu Âu phớt lờ kêu gọi cấm Huawei của Mỹ

0
Ủy ban châu Âu (EC) bỏ ngoài tai lời kêu gọi cấm hãng Trung Quốc Huawei Technologies từ Mỹ, song muốn các nước Liên minh châu Âu (EU) chia sẻ nhiều dữ liệu hơn để giải quyết rủi ro an ninh liên quan đến mạng 5G.
 /// Ảnh: Reuters

Spotify đệ đơn khiếu nại Apple ở châu Âu

0
Hãng phát nhạc trực tuyến Spotify vừa đệ đơn khiếu nại Apple lên giới chức quản lý chống độc quyền của Ủy ban châu Âu (EC), cho hay Apple Music hưởng “lợi thế không công bằng” trước nhiều đối thủ.
Bộ trưởng Kinh tế Ý Giovanni Tria /// Reuters

Khi chính phủ Ý bất chấp EU

0
Với kế hoạch ngân sách cho năm tới vừa gửi đến Ủy ban EU (EC), chính phủ Ý biết trước sẽ vấp phải phản bác quyết liệt, thậm chí còn bị coi là khiêu khích và thách thức EU.
Apple đã phải thanh toán khoản tiền trốn thuế tại châu Âu để không bị kiện  /// Ảnh: AFP

Apple buộc phải đóng khoản tiền thuế 15,3 tỉ USD

0
Kế hoạch giảm số tiền phải đóng thuế của Apple tại châu Âu đã không đạt hiệu quả sau khi công ty bị Ủy ban châu Âu (EC) phát hiện, dẫn đến việc công ty bị khởi kiện buộc phải nộp phạt.