E-Magazine

Tin mới

<i class="e-mag"></i>Hồng Ánh - 'của hiếm' của điện ảnh Việt

Hồng Ánh - 'của hiếm' của điện ảnh Việt

1
Hồng Ánh là trường hợp đặc biệt của điện ảnh Việt khi từ một diễn viên tay ngang, chịu khó học hỏi, rèn luyện cộng với tài năng bẩm sinh đã ghi dấu ấn đậm nét với nhiều vai diễn đoạt giải thưởng lớn. Không chỉ thế, cái tên Hồng Ánh cũng gắn với những chuyển động mới của nền điện ảnh trong nước khi chị luôn tích cực, xông xáo góp sức ở nhiều vai trò: làm sản xuất, đạo diễn, phát hành phim tài liệu ra rạp...
 /// Độc Lập

Chủ tịch NutiFood Trần Thanh Hải : Khát vọng viết lại câu chuyện cà phê Việt

4

Một ngày trước khi bay qua Mỹ dịp Tết Nguyên đán vừa rồi, ông Trần Thanh Hải, Tổng giám đốc Công ty cổ phần NutiFood lần đầu nói với tôi về dự án Cà phê Ông Bầu. Sau nhiều năm là "bạn sách" (giới thiệu và trao đổi những cuốn sách hay), cũng thường xuyên chia sẻ về công việc nhưng đây là dịp hiếm hoi, tôi thấy ông Hải hứng khởi như vậy. Đến với cà phê tình cờ trong một phút "say nắng" nhưng khát vọng về loại thức uống này của ông Trần Thanh Hải lại khiến người ta kinh ngạc. Đó là khát vọng "viết lại câu chuyện cà phê Việt" của một người đến sau trên thị trường cà phê đã có đầy đủ các thương hiệu nổi tiếng trong trong nước và thế giới

<i class="e-mag"></i>Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: Người vươn lên từ cuộc sống bia mộ

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận: Người vươn lên từ cuộc sống bia mộ

2
Khi nghĩ về tuổi thơ, nước mắt Nguyễn Hồng Thuận như chực trào bởi tủi thân vì sự nghèo khó, vất vả đến ám ảnh. Nhìn lại hành trình đã qua để trở thành người nổi tiếng có trong tay gần 100 ca khúc, là nhạc sĩ được thực hiện nhiều live show xuyên nước Mỹ, có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi tháng,… Thuận nói rằng có lúc tưởng mình đang mơ.
<i class="e-mag"></i>Campus Tour Đại học Duy tân DTU - Nơi bắt đầu của những sáng tạo…

Campus Tour Đại học Duy tân DTU - Nơi bắt đầu của những sáng tạo…

1
Dù có đến bốn năm cơ sở khác nhau nhưng mọi công năng của một trường đại học học đều có đủ ở Đại học Duy Tân, Đà Nẵng. Ở cơ sở Hòa Khánh Nam, bạn sẽ choáng ngợp với khuôn viên hơn 3,5 ha với 2 sân bóng đá, 4 sân cầu lông, 1 sân bóng rổ, và 1 sân tennis, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thể dục thể thao và quốc phòng của sinh viên.
<i class="e-mag"></i>Hiệu quả từ những 'liên minh' bảo vệ môi trường

Hiệu quả từ những 'liên minh' bảo vệ môi trường

0
Tình trạng ô nhiễm môi trường ở Việt Nam vẫn đang ở mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, công tác bảo vệ môi trường đang nhận được sự quan tâm, đồng hành của chính phủ, cộng đồng, các tổ chức xã hội, doanh nghiệp.
<i class="e-mag"></i>NỮ HOÀNG THÂN THIỆN 2015 PHAN THỊ THU THỦY: Sáng tạo và khát khao bứt phá

NỮ HOÀNG THÂN THIỆN 2015 PHAN THỊ THU THỦY: Sáng tạo và khát khao bứt phá

0
Doanh nhân Phan Thị Thu Thủy - CEO & Founder Công ty Dược phẩm Anh Dũng là người nổi tiếng trong cộng đồng các nữ doanh nhân WLIN bởi sự sáng tạo và khao khát bứt phá. Thu Thủy không chỉ là người em, người chị giàu năng lượng, thành công mà còn là người truyền lửa cho những phụ nữ còn ngại ngần trước cơ hội làm đẹp của chính mình.
 
<i class="e-mag"></i>Nghệ sĩ Thanh Thủy: 'Đã có lúc từng muốn bỏ nghề…'

Nghệ sĩ Thanh Thủy: 'Đã có lúc từng muốn bỏ nghề…'

3
Khóc cười với hàng trăm vai diễn trên sân khấu và điện ảnh, thế nhưng nghệ sĩ Thanh Thủy vẫn luôn canh cánh về một 'thánh đường' đúng nghĩa, luôn sáng đèn để cùng đồng nghiệp được cháy hết ngọn lửa đam mê, dẫu có lúc chị từng muốn bỏ nghề…
<i class="e-mag"></i>D-Homme: Hành trình chữ Nhân “人”chinh phục mọi khách hàng

D-Homme: Hành trình chữ Nhân “人”chinh phục mọi khách hàng

0
D-Homme chỉ “nói” một ngôn ngữ từ thiết kế đến sự đầu tư chất lượng sống. Ngôn ngữ lấy chữ Nhân 人 làm trọng, tận tâm chăm chút từ điều nhỏ nhất như việc chọn vị trí dự án đến thiết kế kiến trúc, tiện ích sống.
<i class="e-mag"></i>Từ sinh viên nghèo thành nữ tiến sĩ AI ở ‘trời Tây’

Từ sinh viên nghèo thành nữ tiến sĩ AI ở ‘trời Tây’

0
Từ một nữ sinh nghèo, mồ côi cha từ nhỏ, nhưng với ý chí ham học hỏi và tình yêu khoa học, nữ tiến sĩ Nguyễn Thu Hương (32 tuổi) đã trở thành nhà khoa học về trí tuệ nhân tạo (AI) có 2 bản quyền sở hữu trí tuệ ở Nga.
<i class="e-mag"></i>Kiến trúc sư xây 'phòng khách' cho Singapore và Đà Nẵng

Kiến trúc sư xây 'phòng khách' cho Singapore và Đà Nẵng

4
Cuộc phỏng vấn với ông Jean Francois Milou (Văn phòng kiến trúc StudioMilou) đã thay đổi hành trình của kiến trúc sư Nguyễn Thành Trung. Anh sang Singapore, thiết kế những công trình được xem như bộ mặt, 'phòng khách' của một quốc gia hay địa phương. Rồi Trung trở về Việt Nam...
<i class="e-mag"></i>NHỮNG VIÊN NGỌC LẤP LÁNH XUA TAN NGÀY DỊCH ÂM U

NHỮNG VIÊN NGỌC LẤP LÁNH XUA TAN NGÀY DỊCH ÂM U

0
Dịch COVID-19 tại Việt Nam đã đi qua những ngày khó khăn nhất. Nhìn lại những ngày không thể nào quên đó, những hy sinh thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ, các chiến sĩ tuyến đầu, những con người bình thường tham gia công tác thiện nguyện chính là những giá trị lấp lánh trong màn đêm khó khăn.