E-Magazine

Tin mới

<i class="e-mag"></i>Ông Trịnh Văn Quyết: Nếu sợ thì tôi đã không bay!

Ông Trịnh Văn Quyết: Nếu sợ thì tôi đã không bay!

4
Covid-19 như “cú đấm bất ngờ” vào khát vọng bay mãnh liệt của ông Quyết. Nhưng khi được hỏi điều này có làm ông “sợ” không, thì một câu trả lời dứt khoát: “Nếu sợ thì tôi đã không bay, và đã bay thì sẽ không bao giờ buông bỏ!”.
<i class="e-mag"></i>Thảo cầm viên Sài Gòn với lời “kêu cứu” cộng đồng giúp…. bầy thú có thức ăn

Thảo cầm viên Sài Gòn với lời “kêu cứu” cộng đồng giúp…. bầy thú có thức ăn

3
Dịch Covid-19 đầy khó khăn, không chỉ hàng vạn người lao đao thất nghiệp, giảm lương mà ngay cả bầy thú hoang dã ngay giữa trung tâm TP.HCM cũng bị virus Corona gián tiếp “tấn công”. Bữa ăn của bầy thú nơi đây teo tóp từng ngay trong hai đợt dịch Covid-19. Xót thương cho chúng, những con người ở Thảo Cầm viên đã phải hi sinh giảm 30% lương và kêu cứu cộng đồng.
<i class="e-mag"></i>Nhiều thói quen vệ sinh thay đổi vì Covid-19

Nhiều thói quen vệ sinh thay đổi vì Covid-19

0
Trong đại dịch Covid-19, nhiều thói quen vệ sinh phòng bệnh, trong ăn uống, giao tiếp hằng ngày của mọi người đã được hình thành. Theo các chuyên gia y tế, những thay đổi tốt hơn này nên duy trì trong sinh hoạt thường ngày và cả sau này, khi Covid-19 đã qua đi, để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.
<i class="e-mag"></i>HDV du lịch giữa “đại dịch” Covid-19 năm 2020: Vỡ vụn những chân trời

HDV du lịch giữa “đại dịch” Covid-19 năm 2020: Vỡ vụn những chân trời

0
Mùa dịch Covid-19, anh Huỳnh Công Hiếu (40 tuổi, Phó chủ tịch Chi hội HDV du lịch TP.HCM) nhiều lần đứng ra thực hiện các chương trình hỗ trợ đồng nghiệp bị ảnh hưởng. Với anh, nghề này cho thu nhập khá, nhưng ‘mong manh dễ vỡ’. Dịch Covid-19 là một trong những cột mốc khó quên bởi chưa khi nào phải nghỉ lâu như vậy.
<i class="e-mag"></i>“Thời Covid”, sống chậm và nghĩ sâu

“Thời Covid”, sống chậm và nghĩ sâu

5
“Tái ông thất mã” là câu chuyện lưu truyền trong dân gian từ xa xưa và nó có một đời sống riêng như khuyên nhủ con người một cách nhìn về cuộc sống. Mất ngựa chưa chắc đã xấu, được ngựa chưa chắc đã tốt, cái gì cũng phải bình tâm mà nhìn nhận. Nhân loại đang hứng chịu đại dịch Covid, quả là điều xấu rồi, nhưng để có năng lượng sống, hãy nhìn nó theo góc nhìn “mất ngưạ chưa chắc đã xấu”.
<i class="e-mag"></i>Covid-19: Hành trình giải mã và khắc chế đại dịch toàn cầu

Covid-19: Hành trình giải mã và khắc chế đại dịch toàn cầu

0
Sau hơn 6 tháng từ khi WHO công bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu, loại virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 được phát hiện đầu tiên tại Trung Quốc giờ đã len lỏi ở gần như mọi ngóc ngách xã hội. Tính đến đầu tháng 8, số ca nhiễm toàn cầu tiệm cận mốc 18 triệu người và hơn 684.000 người tử vong.
<i class="e-mag"></i>Minh Nhí: 'Tôi từng như trên nóc nhà té xuống đất'

Minh Nhí: 'Tôi từng như trên nóc nhà té xuống đất'

5
Hẹn gặp danh hài Minh Nhí lúc 16 giờ để phỏng vấn, nhưng vì bận “rèn bài” cho diễn viên của lò đào tạo, nên anh gọi điện thoại lại xin lỗi cho tới trễ một tiếng. Minh Nhí là vậy, giờ giấc lúc nào cũng uy tín, cuộc sống bình dân và chu toàn.