Ê-kíp 'Sex Education' chia sẻ những điều thú vị khi đóng mùa phim mới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vừa qua, hai diễn viên Asa Butterfield và Ncuti Gatwa của đoàn phim Sex Education (tựa Việt: Giáo dục giới tính) đã có những chia sẻ trực tuyến thú vị với Thanh Niên về quá trình tham gia mùa phim mới nhất. 

Hai diễn viên Ncuti Gatwa (trái) và Asa Butterfield trả lời phỏng vấn qua màn hình trực tuyến từ nhà  /// Ảnh: Netflix
Hai diễn viên Ncuti Gatwa (trái) và Asa Butterfield trả lời phỏng vấn qua màn hình trực tuyến từ nhà
Ảnh: Netflix

Phía ê-kíp loạt phim truyền hình Sex Education đã tạo cơ hội cho báo chí khu vực Đông Nam Á phỏng vấn trực tuyến hai diễn viên của series là Asa Butterfield và Ncuti Gatwa, trong đó có Thanh Niên.

Kết nối qua màn hình trực tuyến, hai diễn viên Asa Butterfield và Ncuti Gatwa kiên nhẫn trả lời từng câu hỏi về quá trình đóng mùa 3 của loạt phim Giáo dục giới tính nói riêng và cả series nói chung. Riêng nam diễn viên Asa Butterfield, khi biết được ở Việt Nam có khá nhiều khán giả xem series này và dành nhiều tình cảm cho Sex Education, anh bất ngờ và bật cười.

Ê-kíp 'Sex Education' chia sẻ những điều thú vị khi đóng mùa phim mới - ảnh 1

Nam diễn viên Asa Butterfield đóng vai Otis trong series Sex Education

* Chào hai bạn! Được biết, series Sex Education là câu chuyện khám phá các nhân vật được xây dựng phức tạp với nhiều tầng lớp cảm xúc, các mối quan hệ và những nét tính cách đặc trưng. Hai bạn thích nhất điều gì khi làm việc với dàn diễn viên đa dạng như vậy?

- Ncuti Gatwa: Tôi nhận ra rằng, không có bất cứ ai trên đời này, kể cả các diễn viên trong đoàn phim là chuyên gia về mọi thứ, kể cả về tình dục. Với tôi, bất kể khi nào đoàn phim đón một thành viên mới cũng giống như có một làn gió mới thổi đến. Họ đem đến cho tôi những trải nghiệm mới, từ cách họ nhìn nhận vấn đề, cách thức sống, ý kiến và quan điểm cá nhân, tôi thật sự cảm kích, luôn thích thú với những điều mà họ đã mang đến.

Và cá nhân tôi cũng rút ra được những thông điệp khác nhau ở mỗi mùa phim. Tôi nghĩ đây chính là những lợi ích khi làm việc cùng với dàn diễn viên đa dạng tính cách và tài năng.

- Asa Butterfield: Tôi hoàn toàn đồng ý với Ncuti. Tôi và kể cả người xem sẽ luôn học hỏi được các bài học ý nghĩa trong phim. Bên cạnh đó thì bộ phim cũng hướng đến việc đề cao bản thân, chỉ ra rằng tất cả mọi nhân vật đều có tiếng nói riêng, việc mà không phải ai cũng làm được. Tôi nghĩ đây cũng là lý do mọi người yêu thích series này.

* Các bạn có thể chia sẻ về diễn biến trong mùa mới của Sex Education được không? Những diễn biến đó sẽ khác với hai mùa trước như thế nào?

- Asa Butterfield: Chúng tôi sẽ có nhiều khoảnh khắc vui vẻ trong mùa này. Các nhân vật đều có sự trưởng thành hơn so với mùa trước. Tôi rất thích những kỳ nghỉ hè ở đầu phim mùa năm nay. Otis có thêm nhiều thời gian cho bản thân cũng như các mối quan hệ của anh ấy. Nhân vật này cũng sẽ tự tin và cởi mở hơn rất nhiều trong mùa 3, điều này đã mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị khi nhập vai.  

- Ncuti Gatwa: Nhân vật Eric thực sự có những bước biến chuyển mới, học được cách hối lỗi. Anh ấy sẽ quay lại Nigeria để tham dự đám cưới và khán giả sẽ thấy rất thú vị khi được chứng kiến Eric hòa nhập trong văn hóa, môi trường mà anh ấy lớn lên. Tôi cho rằng tất cả các nhân vật đều sẽ tiếp tục hành trình của mình, tuy rằng có thể đối với Sean sẽ có đôi chút khó khăn. Trong mùa này, hầu hết sinh viên đều sẽ phải đối mặt, đấu tranh với điều đó. 

Ê-kíp 'Sex Education' chia sẻ những điều thú vị khi đóng mùa phim mới - ảnh 2

Series Sex Education đề cập đến vấn đề khám phá giới tính đầy nhân văn, dễ thương

Ảnh: Netflix

Loạt phim Sex Education lên sóng trực tuyến trên Netflix từ tháng 1.2019, mùa 2 chiếu vào tháng 1.2020 và mùa 3 dự kiến chiếu ngày 17.9 tới. Phim kể về quá trình khám phá tuổi vị thành niên của những học sinh trung học, có các diễn viên Asa Butterfield, Ncuti Gatwa, Emma Mackey, Gillian Anderson… tham gia diễn xuất. Ở mùa 3, các nhân vật trưởng thành hơn và đứng trước nhiều ngã rẽ chưa từng có trong đời.

Tôi tôn trọng sự khác biệt và độc nhất ở mỗi con người, bản năng giới tính, cả văn hóa. Dường như không có cái gọi là “con đường đúng duy nhất”.

Asa Butterfield

* Kỷ niệm đáng nhớ nhất của hai bạn trên phim trường Sex Education là gì?

- Asa Butterfield: Tôi đã có một vài kỷ niệm đáng nhớ khi ghi hình cho Sex Education mùa 3 trong năm nay. Xuyên suốt thời gian ghi hình là khoảng thời gian đáng nhớ nhất với tôi với ngập tràn tiếng cười  cùng những kỷ niệm khó quên cùng dàn diễn viên. Tôi cũng rất vui khi nghĩ đến việc Otis và Eric tái xuất cùng nhau ở mùa 3 này. Đây chỉ là một trong số những kỷ niệm đáng nhớ của tôi, thật sự mùa 3 có rất nhiều kỷ niệm đẹp.

- Ncuti Gatwa: Với tôi kỷ niệm đáng nhớ nhất đó là khi Eric quay trở về Nigeria để tham dự đám cưới trong mùa 3 này. Chúng tôi đã có nhiều kỷ niệm vui trong quá trình ghi hình lễ cưới. Bên cạnh đó, bất kỳ cảnh quay nào của Eric và Otis đều là những cảnh quay đáng nhớ nhất của tôi.

Ê-kíp 'Sex Education' chia sẻ những điều thú vị khi đóng mùa phim mới - ảnh 3

Sự xuất hiện của nam diễn viên Ncuti Gatwa (vai Eric) trong những khung hình Sex Education các mùa trước luôn đem đến sự thoải mái cho khán giả

* Các bạn có được những kinh nghiệm gì qua các mùa phim đã đóng?

- Ncuti Gatwa: Tôi đã học được rằng điều quan trọng nhất là bạn luôn phải là chính bản thân mình, ngay cả khi bạn không cùng ý kiến với những người xung quanh. Đó chính là những gì tôi học được.

- Asa Butterfield: Tôi tôn trọng sự khác biệt, độc nhất ở mỗi con người, bản năng giới tính và cả văn hóa. Dường như không có cái gọi là “con đường đúng duy nhất”.

* Ở Việt Nam, có nhiều người xem series Sex Education. Các bạn có thể chia sẻ thông điệp của series này đối với khán giả ở Việt Nam không?

- Asa Butterfield: Tôi hy vọng các bạn sẽ thích mùa phim mới này. Bộ phim sẽ có nhiều niềm vui, tiếng cười, cả những xung đột. Hãy tận hưởng nó!

 * Xin cảm ơn chia sẻ của hai bạn! 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU