‘Duyên Ma’ hé mở một phần chuyện tình cảm của Ngọc Trinh và Kiều Minh Tuấn

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Với cốt truyện tâm linh xen lẫn yếu tố hài hước cùng màn kết đôi đặc biệt của Ngọc Trinh và Kiều Minh Tuấn, phim tâm linh duy nhất ra rạp vào rằm tháng bảy - Duyên Ma tiếp tục khiến khán giả tò mò.

Đoàn phim Duyên Ma vừa ra mắt MV đầu tiên mang tên Vô Lượng Kiếp do Misabae và nhóm The 199X thể hiện. Không chỉ bất ngờ “se duyên” cho Ngọc Trinh và Kiều Minh Tuấn trên màn ảnh, Duyên Ma còn khiến nhiều người tò mò khi tiết lộ “ma mới” Kiều Minh Tuấn vì “crush” Ngọc Trinh mà phải đi tranh giành với những vong hồn khác. Điều này không chỉ là một tình tiết hài hước, tạo nhiều đồn đoán: rốt cuộc, tình cảm của Minh (Kiều Minh Tuấn) và Ngọc (Ngọc Trinh) sâu đậm như thế nào mà anh lại hóa thành “ma si”? Hoặc anh chàng chỉ là vong hồn đeo bám và vô tình Ngọc lại sở hữu đôi mắt âm dương?

‘Duyên Ma’ hé mở một phần chuyện tình cảm của Ngọc Trinh và Kiều Minh Tuấn  - ảnh 1

Ngọc Trinh đóng nữ chính trong phim Duyên Ma

galaxy

MV Vô Lượng Kiếp ắt hẳn sẽ là manh mối để giúp khán giả gỡ rối những thắc mắc: “Vong linh mà nặng tình là duyên âm. Mắt âm dương thấy linh hồn là thiên bẩm” hay “Vương vấn cõi hồng trần, không chịu đầu thai nên lang thang” khiến khán giả đồn đoán về một câu chuyện tình cảm chia ly và nặng tình giữa Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh.

Bản OST đầu tiên thuộc thể loại hip-hop pha chút Ngũ Cung để tạo nên giai điệu vừa thời đại, vừa mang đến vẻ mộc mạc, gần gũi. Chất giọng ma mị của Misabae hòa cùng sự bất cần của 199X mang đến những cảm xúc mới lạ trong không gian đậm chất miền Tây Nam bộ.

Trailer phim Duyên Ma
galaxy

Đặc biệt, câu rap “Thiên linh linh, địa linh linh” được lặp đi lặp lại ở phần cuối bài cũng tạo nên độ bắt tai và ám ảnh không kém. Đây cũng là câu thần chú quen thuộc trong dân gian. Thế nên, cách dùng câu này càng cho thấy Duyên Ma sẽ là bộ phim khai thác nhiều về truyền thuyết tâm linh nổi tiếng được truyền miệng.

Sau những đợt “nhá hàng” nhỏ giọt, Duyên Ma tiếp tục là một ẩn số khó đoán với nhiều khán giả. Vì dù là phim tâm linh duy nhất ra rạp đúng rằm tháng bảy (12.8), khơi gợi yếu tố huyền bí, nhưng nhà sản xuất lại khiến người xem bật ngửa vì những tình tiết hài hước, gây cười đến từ Kiều Minh Tuấn cũng như gia đình nhà ma: Phi Phụng - La Thành - Hải Triều.

‘Duyên Ma’ hé mở một phần chuyện tình cảm của Ngọc Trinh và Kiều Minh Tuấn  - ảnh 2

Kiều Minh Tuấn và Ngọc Trinh trong phim Duyên Ma

galaxy

Thế nhưng, MV Vô Lượng Kiếp lại mở ra một câu chuyện tình éo le giữa người và ma, những ngăn trở trong thế giới âm dương cùng những cảm xúc rung động đầy ngang trái tạo nên nhiều kịch tính trong phim. Nhưng Duyên Ma có phải là ngoại lệ? Hay Duyên Ma sẽ mang đến những cú bẻ cua “cực gắt” về một câu chuyện Tình người - Duyên Ma phiên bản Việt?

“Tuấn nghĩ những điều xuất hiện trong phim sẽ làm mọi người thấy thú vị về “ma mới” Kiều Minh Tuấn khi phải lòng Ngọc Trinh”, nam diễn viên Kiều Minh Tuấn hóm hỉnh nói.

Duyên Ma do Khánh Toàn, Tâm Nguyễn đạo diễn, bắt nguồn từ cơ duyên kỳ lạ của Minh khi vô cớ trở thành hồn ma và gặp Ngọc. Mọi chuyện sẽ không có gì đặc biệt nếu Ngọc (Ngọc Trinh) không nhìn thấy Minh (Kiều Minh Tuấn) và cùng với “tam ca 3 con ma” hay phá bĩnh nhưng tốt bụng giúp anh từ linh hồn vô gia cư quen dần cách làm ma. Tuy nhiên, “ma tính không bằng tình yêu tính”, Ngọc và Minh đem lòng cảm mến nhau. Cũng từ đây đã “kích hoạt” không biết bao nhiêu rắc rối, nhất là khi có sự xuất hiện của nàng ma bí ẩn Bạch Cát.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU