Duy Mạnh nói lời chia tay AFF Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Dính chấn thương trật khớp vai, Duy Mạnh không thể đá trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 với Thái Lan vào ngày 26.12 và anh phải chia tay luôn kỳ AFF Cup lần này.

Duy Mạnh nói lời chia tay AFF Cup - ảnh 1

Duy Mạnh luôn chơi rất máu lửa

FBNV

Trung vệ Đỗ Duy Mạnh đã phải nhập viện tại Singapore sau trận bán kết lượt đi giữa Việt Nam và Thái Lan vào tối 23.12.

Trong pha vào bóng ở phút 84, Duy Mạnh đã va chạm với Supachai Jaided khiến tuyển Việt Nam bị phạt quả 11 m, anh còn bị chấn thương phải rời sân để Xuân Mạnh vào đá thay.

Việt Nam thua Thái Lan chỗ nào, HLV Park phải làm gì để vượt qua bán kết AFF Cup?

Các bác sĩ ở Singapore đã gây tê, nắn lại khớp vai cho Duy Mạnh và cho anh xuất viện chứ không cần phải phẫu thuật.

Theo các bác sĩ đội tuyển Việt Nam, chấn thương của Duy Mạnh không quá nghiêm trọng, nhưng anh cần thời gian hồi phục, không thể đá trận bán kết lượt về với Thái Lan vào ngày 26.12. Nếu tuyển Việt Nam vào chung kết thì Duy Mạnh cũng không thể thi đấu để bảo đảm an toàn tránh chấn thương tái phát. Như vậy, Duy Mạnh chính thức chia tay AFF Cup 2020.

Báo chí quốc tế tiếc nuối khi Việt Nam thua Thái Lan ở bán kết AFF Cup

Dù không may bị chấn thương, nhưng trung vệ đang khoác áo Hà Nội lạc quan bày tỏ trên trang cá nhân của mình: “Kết quả bất lợi và cực kỳ khó khăn cho chúng ta. Tất cả đã thể hiện là tinh thần Việt Nam, “Không bao giờ bỏ cuộc”. Mạnh tin rằng các đồng đội của Mạnh sẽ thi đấu hết khả năng, sức lực, tinh thần ở trận lượt về. Dù chưa biết kết quả ra sao nhưng chắc chắn một điều đồng đội của tôi sẽ chiến đấu đến cùng.

Duy Mạnh nói lời chia tay AFF Cup - ảnh 2

Duy Mạnh bị chấn thương vai

FBNV

Mạnh gặp phải chấn thương vai, giờ đã ổn hơn nhiều. Có thể không cùng đồng đội thi đấu được, nhưng luôn cùng nhau chia sẻ trong mọi hoàn cảnh.

Cám ơn mọi người đã quan tâm và lo lắng cho Mạnh.

Mong mọi người hãy đồng hành và tiếp tục cổ vũ Đội Tuyển Việt Nam vì đó là động lực để cầu thủ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Việc thiếu vắng Duy Mạnh buộc HLV Park Hang-seo tiếp tục chắp vá ở hàng thủ. Có thể ông sẽ đưa Bùi Tiến Dũng trở lại để đá cùng Quế Ngọc Hải và Thành Chung.

Bị Thái Lan dẫn trước 2 bàn nên trận bán kết lượt về tuyển Việt Nam phải chơi tấn công để giành chiến thắng ít nhất với 2 bàn cách biệt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU