Đường vừa thông lại bị đất đá sạt lở chia cắt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 4.11, ông Lê Đức Tín, Phó chủ tịch UBND H.Kon Plông (Kon Tum) cho biết, tảng đá rơi chắn tỉnh lộ 676 đã được huyện đưa xe cơ giới vào xử lý, giải phóng tuyến đường

Xe cơ giới khắc phục cống nước bị lũ cuốn trôi ở tỉnh lộ 676 /// Ảnh: Phạm Anh
Xe cơ giới khắc phục cống nước bị lũ cuốn trôi ở tỉnh lộ 676
Ảnh: Phạm Anh

Đến sáng nay 4.11, tuyến tỉnh lộ này đã tạm được khơi thông.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào ngày 2.11, nước lũ chảy xiết làm tuyến tỉnh lộ 676 bị sạt lở hàng loạt điểm, trôi cống thoát nước, ngập cầu tràn Đăk Chờ, xã Đăk Ring với hàng ngàn khối đất đá tràn ra đường, làm ách tắc toàn bộ tuyến đường này, chia cắt 2 xã Đăk Ring và Đăk Nên.

Khi tỉnh lộ này vừa khai thông xong thì đến 15 giờ 30 phút ngày 3.11, tại km 28+400 thuộc xã Đăk Tăng, H.Kon Plông, đất, cây cối và một tảng đá lớn sạt từ trên núi xuống chắn ngang đường.

Chính quyền xã Đăk Tăng đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường để xử lý tạm cho người và xe máy qua lại, riêng tảng đá phải đợi qua ngày 4.11 mới xử lý.

Đường vừa thông lại bị đất đá sạt lở chia cắt - ảnh 1
Huy động lực lượng tạm khai thông tỉnh lộ 676
Ảnh: Phạm Anh


Ông Phan Mười, Phó giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho hay, sáng 4.11 xe con tải trọng nhẹ có thể đi lại tỉnh lộ 676, còn xe tải thì nặng chưa cho lưu thông vì nên đất còn yếu. Trong ngày 4.11 này, đơn vị tiếp tục chỉ đạo đơn vị thi công tiến hành lu lèn, đổ đá gia cố thêm để đảm bảo giao thông cho các xe tải nặng qua lại, nhưng về lâu dài thì phải có biện pháp làm mới lại.

Ở đường Đông Trường Sơn hiện trời vẫn đổ mưa, sương mù thì dày đặc. Tuyến này có 4 đến 5 điểm sạt lở lớn khiến tắc đường trong ngày 2.11 đến ngày 4.11 cũng tạm khắc phục tạm đảm bảo giao thông.

Đi dọc tuyến đường này thuộc huyện Kon Plông. mưa vẫn khá nặng hạt, nước từ trên đỉnh núi vẫn đổ ào ào xuống, đường này xuất hiện thêm một vài điểm sạt lở nhỏ.

Chiều 3.11, cô Nguyễn Thị Thêu, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngọc Linh, xã Ngọc Linh, H.Đăk Glei (Kon Tum) cho hay: Nước lũ tràn qua bờ tràn xã Mường Hoong đi qua xã Ngọc Linh, nên toàn bộ học sinh phải nghỉ học.

Ông Hoàng Trung Thông, Chủ tịch UBND H.Đăk Glei (Kon Tum) cũng cho biết, trưa 3.11, trên tuyến tỉnh lộ 673 có thêm một điểm sạt lở từ trên đồi tràn xuống đường, dài khoảng 25 m, cách UBND xã Ngọc Linh chừng 6 km.

Như vậy, trên tỉnh lộ này đến nay có 7 điểm sạt lở với hàng ngàn khối đất đá. "Chúng tôi đã chỉ đạo cho đơn vị quản lý đường bộ tuyến tỉnh lộ này huy động phương tiện và lực lượng để khắc phục tình sạt sạt đường này", ông Thông nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU