đường tiêu hóa

Một ca phẫu thuật bóc tách khối u tại BV Bình Dân /// CTV

Bệnh nhân mắc khối u 'sương sa' nặng 4 kg suýt vỡ

0
Ngày 9.7, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM cho biết BV này vừa tiến hành phẫu thuật lấy trọn khối u lớn và “mềm như sương sa” với trọng lượng khoảng 4 kg trong ổ bụng của cụ bà N.T.L (64 tuổi, ngụ huyện Củ Chi).
Phát triển chế phẩm điều trị bệnh trào ngược dạ dày

Phát triển chế phẩm điều trị bệnh trào ngược dạ dày

0
Lần đầu tiên tại VN, các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ VN, ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Dược Hà Nội đã ứng dụng thành công công nghệ hướng đích vào hợp chất có nguồn gốc thiên nhiên (curcumin - chiết xuất từ củ nghệ vàng) phát triển sản phẩm đặc hiệu trong bệnh dạ dày và trào ngược.
Người phụ nữ xuất hiện các triệu chứng đau bụng cấp và đầy hơi khiến bác sĩ chẩn đoán nhầm là bệnh Crohn /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Nuốt nhầm mảnh bao bì nhựa, bị viêm ruột nặng suốt 6 năm

0

Nuốt nhầm một mảnh nhỏ bao bì nhựa tưởng chừng như vô hại nhưng có thể gây hậu quả nghiệm trọng. Đó là câu chuyện của một người phụ nữ ở Anh, khi mảnh bao bì lọt vào đường tiêu hóa và gây nhiễm trùng ruột nặng.

Ngăn ngừa dịch tả lây lan tại Mái ấm Đức Quang

Ngăn ngừa dịch tả lây lan tại Mái ấm Đức Quang

0
Bệnh viện đa khoa Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre) đã tiếp nhận và điều trị 19 trẻ thuộc Mái ấm Đức Quang với các triệu chứng bệnh viêm phổi, nhiễm trùng đường tiêu hóa, sốc nhiễm trùng...
Ăn ớt có thể làm cho tình trạng tiêu chảy nặng thêm  /// Ảnh: Shutterstock

Tránh ăn gì khi bị tiêu chảy?

0
Khi bị tiêu chảy, thức ăn đóng vai trò chính trong việc đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe hoặc làm tình trạng nặng thêm, theo Sciendaily.