Đường Tăng xuất hiện ‘bá đạo’ trong LQM bản gốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Vương Giả Vinh Diệu (VGDV) – bản gốc của Liên Quân Mobile chuẩn bị thêm nhật mới là tiền kiếp của Đường Tăng với kỹ năng buff đồng đội.

Kim Thiền sẽ là vị tướng tiếp theo được ra mắt trong VGVD tại Trung Quốc. Vốn là đệ thử của Phật Tổ Như Lai nhưng phạm lỗi, Kim Thiền bị đày xuống trần gian tu 10 kiếp và phải trải qua nhiều kiếp nạn mới được trở lại Linh Sơn. Nhân vật này cũng chính là tiền kiếp của Trần Huyền Trang, vị cao tăng được biết đến với cái tên Đường Tăng.

Đường Tăng xuất hiện ‘bá đạo’ trong LQM bản gốc - ảnh 1

Khác với hành trình đi thỉnh kinh mà tác giả Ngô Thừa Ân khắc họa trong tiểu thuyết Tây Du Ký, nơi Đường Tăng chỉ biết kêu cứu và đóng vai nạn nhân của mọi cuộc tấn công, Kim Thiền của VGVD “bá đạo” theo đúng phong cách “Ngộ Không, để đó cho Thầy”.

Trong trailer được nhà phát hành tung ra, Kim Thiền chỉ cần một chiêu để khắc chế yêu quái và dường như có một chiêu thức mang khả năng buff cho đồng đội. Ngộ Không, Trư Bát Giới nhờ được sư phụ trợ giúp đã có thể dễ dàng hạ đối phương.

Thông tin chi tiết về bộ kỹ năng của vị tướng mới chưa được công khai, nhưng trong 2 poster do VGVD đăng tải cùng trailer, người chơi có thể nhận ra Kim Thiền dùng một kỹ năng khống chế hoặc hóa giải, và một chiêu giúp buff vòng hỗ trợ cho nhân vật ở gần. Dù nhiều khả năng đây sẽ là tướng hỗ trợ, người chơi cũng không nên kỳ vọng Kim Thiền sẽ là một “Đường Tank” chuyên hứng chịu sát thương và mở giao tranh.

Bên cạnh đó cũng không có thông tin nào cho thấy khả năng Kim Thiền sẽ xuất hiện trong Liên Quân Mobile tại Việt Nam hoặc nếu có cũng chưa chắc sẽ giữ nguyên tạo hình nhà sư này. Một trong những đệ tử của Đường Tăng là Trư Bát Giới xuất hiện ở VGVD cũng đã phải đổi hình dạng sang nhân vật Ata ở LQM.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU