Đường sắt 'tung' 4.600 vé tàu giảm giá 50%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa "tung" gói kích cầu "khủng" sau thời gian ngưng trệ vì đại dịch Covid-19.

Ga Sài Gòn /// Ảnh: TN
Ga Sài Gòn
Ảnh: TN

Đại diện Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết nhằm tăng cường quảng bá sản phẩm đường sắt sau đại dịch Covid-19, Công ty VTĐS Sài Gòn triển khai thực hiện chương trình kích cầu “4.600 vé giảm giá 50%” cho hành khách đi trên các đoàn tàu Công ty quản lý từ ngày 22.6 đến hết ngày 8.7.

Thời gian tổ chức bán vé từ 8 giờ ngày 19.6 đến hết ngày 5.7, áp dụng cho hành khách mua vé trước 3 ngày tàu chạy với số toa, số chỗ cụ thể. Khi hành khách mua vé vào những chỗ cố định này sẽ được giảm 50% giá vé. Các mác tàu áp dụng gồm tàu SE3/SE4, SE7/SE8 có cự ly vận chuyển từ 500 km trở lên; tàu SE21/SE22 có cự ly vận chuyển từ 420 km trở lên; tàu SQN1/SQN2, SNT1/SNT2 có cự ly vận chuyển từ 250 km trở lên; tàu SPT1/SPT2 có cự ly vận chuyển từ 150 km trở lên. Loại chỗ áp dụng là ghế ngồi mềm và giường nằm khoang 6 điều hòa.

Vé được bán tại các website: www.dsvn.vn, vetau.com.vn, giare.vetau.vn...; các nhà ga, các điểm bán vé, đại lý bán vé và các kênh bán vé khác hợp tác với ngành đường sắt. Vé đã mua được đổi trả, phí trả vé là 50% giá tiền in trên Thẻ lên tàu.

Theo tính toán của Bộ Giao thông Vận tải, tính đến gần cuối tháng 3, ngành đường sắt đã phải dừng 152 chuyến tàu, doanh thu về khách sụt giảm 84 tỉ đồng, doanh thu hàng hóa sụt giảm 6 tỉ đồng do ảnh hưởng của dịch bệnh. Sau khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ bỏ, nhiều chuyến tàu du lịch cũng đã dần được khôi phục trở lại. Ngành đường sắt đang tích cực triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cùng với ngành du lịch kích cầu, hồi phục khai thác sau dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU