Đường ống nước sạch sông Đà lại vỡ, Hà Nội bị cắt nước cục bộ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 24.7, lãnh đạo Công ty CP đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco) đã có thông báo về việc cắt nước sạch tạm thời do sự cố vỡ đường ống tại vị trí km17 + 300 trên đại lộ Thăng Long.

Đường ống nước sạch sông Đà từng nhiều lần xảy ra sự cố khiến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội bị gián đoạn /// Ảnh Lê Quân
Đường ống nước sạch sông Đà từng nhiều lần xảy ra sự cố khiến việc cấp nước sinh hoạt cho người dân Hà Nội bị gián đoạn
Ảnh Lê Quân

Theo lãnh đạo Viwasupco, khoảng 10 giờ ngày 24.7, đường ống nước sạch sông Đà đã xảy ra sự cố tại vị trí km17 + 300 trên đại lộ Thăng Long.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Viwasupco đã có thông báo ngừng cấp nước sạch sông Đà về Hà Nội để khắc phục sự cố. Đồng thời, huy động nhiều phương tiện, nhân lực đến khẩn trương khắc phục sự cố.

Theo dự kiến, khoảng 19 giờ 30 phút cùng ngày sẽ khắc phục xong sự cố để cấp nước trở lại. Đến sáng ngày 25.7 người dân Hà Nội sẽ được cấp nước sạch như bình thường.

Đây không phải là lần đầu tiên đường ống nước sạch sông Đà gặp sự cố khiến việc cấp nước cho người dân ở Hà Nội gián đoạn. Những khu vực bị ảnh hưởng vì đường ống nước sạch sông Đà bị vỡ là các quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hoàng Mai…

Tuy nhiên, theo lãnh đạo Viwasupco, do việc gián đoạn cấp nước xảy ra trong thời gian ngắn nên có thể một số nơi, người dân sẽ không cảm nhận được việc bị cắt nước sạch do vỡ đường ống nước sạch sông Đà.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, sau khi nhận được báo cáo về sự cố, cơ quan này đã thông báo đến các đơn vị cấp nước sạch khác trên địa bàn TP.Hà Nội chuẩn bị phương án tăng cường cấp nước bổ sung khi cần thiết.

Đường ống nước sạch sông Đà của Viwasupco từ khi hoạt động đã xảy ra hơn 20 lần bị rò rỉ, vỡ do chất lượng ống và thi công không đảm bảo yêu cầu. Trong năm 2019, hệ thống truyền tải nước của công ty này đã gặp sự cố tới 4 lần.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU